Trang chủ Thị trường Hợp đồng thông minh đã dũng cảm vượt qua sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5

Hợp đồng thông minh đã dũng cảm vượt qua sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5

bởi An Bằng

Nhà nghiên cứu Roberto Talamas từ Messari đã nghiên cứu công việc của 5 lĩnh vực của thị trường tiền điện tử, nhận thấy rằng đợt sụt giảm tỷ giá cuối cùng ảnh hưởng ít nhất đến tất cả các hợp đồng thông minh Polkadot, Kusama, Solana và Cosmos.

Áp lực dần dần từ người bán đã buộc các đồng tiền chính của thị trường phải điều chỉnh cao hơn một nửa giá trị của chúng vào giữa tháng Năm. Kể từ đó, chỉ vào ngày 3 tháng 6, lần đầu tiên thị trường có thể đóng cửa, nằm trong vùng xanh và lĩnh vực hợp đồng thông minh được đại diện bởi các mã thông báo CKB, DOT, ATOM, SOL và KSM cho thấy tổng lợi nhuận của 3,11%. Ngay cả khi thị trường sụp đổ. Biểu đồ của nhà phân tích Messari cho thấy DeFi và DEX đạt được lợi nhuận giống hệt nhau là 2,70%. Đồng thời, các loại tiền kỹ thuật số cho thấy khả năng sinh lời thấp nhất, ngay sau các ứng dụng Web3.

Talamas nhận xét rằng động lực của ngành công nghiệp tiền điện tử “hơi kỳ lạ” kể từ ngày 3 tháng 6. Bất chấp tuần cuối cùng của tháng 5 cực kỳ bất lợi đối với ngành, khi các nhà giao dịch bị lỗ từ 10% đến 25%, kể từ ngày 30, khả năng sinh lời của danh mục đầu tư của họ đã chững lại một chút. Hầu hết các mã thông báo bị trả lại từ các cấp thấp hơn và một số thậm chí còn quản lý để nhanh chóng khôi phục lại hiệu suất trước đó của chúng.

Giữa DeFi và Web3, UNI và AAVE là những khoản đầu tư tồi tệ nhất, lần lượt mất hơn 3,5% và 4,7%. Trong khoảng thời gian tương đương, LINK đã mất khoảng 6%, điều này chỉ nhấn mạnh niềm tin của các nhà phân tích vào sự biến động của các tài sản này. Ngoài ra, sau khi thị trường sụp đổ vào giữa tháng trước, sự biến động vẫn còn rất cao.

Do đó, mối tương quan giữa Solana và các loại tiền tệ khác cũng tăng lên. Trong một số cặp, nó bị bắt giữ từ 85% đến 95%. Các ngành DeFi và DEX tương quan nhiều nhất với Solana, tăng 20% ​​trong tháng qua. Mối tương quan tương tự giữa danh mục DeFi và DEX, vốn nhiều hơn những danh mục khác phụ thuộc vào Ethereum, theo thứ tự là 94% và 93%, và mức tăng của chúng trong 30 ngày qua vượt quá 45%.

Bitcoin, trong khi đó, bắt đầu tăng trưởng ổn định, tiếp tục xu hướng này kể từ đầu tháng 5, trong khi các loại tiền kỹ thuật số khác ghi nhận lỗ. Đối với “tài sản lâu bền” nhất, giá trị hiện tại của SOL là 40,77 đô la trên Binance, mặc dù thực tế là một tuần trước, mã thông báo đã được giao dịch ở mức 28,58 đô la. Mặt khác, DOT cho thấy mức tăng trưởng vừa phải hơn, đã tăng khoảng 17% về giá trong tuần và hợp nhất ở mức 24,67 đô la trên Huobi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận