Trang chủ Thị trường Hồng Kông sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra CBDC đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm tới

Hồng Kông sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra CBDC đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm tới

bởi Đông Nghi

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông đã xác nhận rằng khu vực này sẽ tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm tới.

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan Mo-po, trong một bài luận của giám đốc được công bố trên trang web của bộ, nói rằng tổ chức sẽ bắt đầu các thử nghiệm kỹ thuật đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu từ năm tới. Thư ký tài chính bắt đầu bài luận của mình bằng cách nói rằng ông biết công chúng Trung Quốc đang nhiệt tình sử dụng các phiếu mua hàng và chiết khấu từ ví điện tử của người tiêu dùng như thế nào. Điều này thúc đẩy anh ta nghĩ về tác động của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, mà anh ta cảm thấy sẽ bổ sung vào mối quan tâm đã nói ở trên của công chúng đối với các hệ thống kỹ thuật số.

Bộ trưởng tài chính Hồng Kông quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số

Thư ký tài chính Mo-po giải quyết kế hoạch chứng từ tiêu dùng và những lo ngại có thể phát sinh từ việc sử dụng nó. Sau khi khen ngợi việc sử dụng hệ thống ví điện tử và trải nghiệm không dùng tiền mặt, anh ấy nói rằng anh ấy quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Ông bắt đầu tham gia vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với việc chuyển đổi bao gồm nghiên cứu và phát triển đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Với quyết tâm mạnh mẽ của Trung Quốc trong việc số hóa hệ thống tài chính và nền kinh tế nói chung, tin này không có gì đáng ngạc nhiên.

CBDC của Trung Quốc đã được thí điểm ở một số tỉnh

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Trung Quốc hậu thuẫn đã được thử nghiệm ở một số tỉnh, với mức độ thành công lớn bằng các biện pháp công khai và chính phủ. Cơ quan tài chính của Hồng Kông sẽ sử dụng CBDC cho các căn hộ xuyên biên giới, cũng như sử dụng bán buôn và bán lẻ, theo Mo-po. Ông cũng đề cập đến việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số đô la Hồng Kông, một phiên bản số hóa của đồng tiền của quốc gia. Khu vực này sẽ làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước để tiến hành các cuộc kiểm tra đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông. Một số ngân hàng trung ương khác trên khắp các quốc gia hiện đang làm việc trên CBDC của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận