Trang chủ CoinBitcoin Hoa Kỳ bùng nổ nhà điều hành máy ATM Bitcoin bất hợp pháp

Hoa Kỳ bùng nổ nhà điều hành máy ATM Bitcoin bất hợp pháp

bởi Tố Nga

Bộ Tư pháp California đã phá vỡ Kais Mohammad, người điều hành máy ATM Bitcoin bất hợp pháp trong số các tội phạm khác và sau đó kết án anh ta hai năm tù.

Mohammed cũng nhận tội rửa tiền từ 15 triệu đến 25 triệu USD bằng Bitcoin và tiền mặt.

Từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 12 năm 2019 đã vận hành “Herocoin” và sử dụng biệt danh “Superman29” để quảng cáo doanh nghiệp của mình trực tuyến, giúp khách hàng mua và bán Bitcoin lấy tiền mặt trong các giao dịch lên đến 25.000 đô la.

Ngoài Herocoin, Mohammed cũng có các máy ATM và ki-ốt Bitcoin bất hợp pháp, nơi anh ta bán và mua Bitcoin mà không cần các thủ tục nhận dạng bắt buộc.

Không rõ những máy này khác với một máy ATM tiền điện tử tiêu chuẩn như thế nào. Ông cũng cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch liên tiếp với số tiền lên đến 3.000 USD cho mỗi giao dịch.

Mặc dù biết rằng một số khách hàng của mình điều hành các doanh nghiệp bất hợp pháp, nhưng anh ta đã giúp họ rửa tiền cho tội phạm. Anh ấy chủ yếu biết rằng những gì anh ấy xử lý là tiền thu được từ dark web.

Vòng ATM Bitcoin bất hợp pháp: Cách Mohammed phá vỡ hệ thống

Người phát ngôn của Luật sư Hoa Kỳ, Ciaran McEvoy, tiết lộ rằng kẻ bị kết án từng là một chủ ngân hàng và có khả năng biết rằng anh ta được yêu cầu đăng ký hoạt động của mình với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ (FinCEN).

Thay vào đó, cô lưu ý rằng anh ta sử dụng kiến ​​thức của mình để tránh tuân thủ và trục lợi bằng cách làm cho hoạt động kinh doanh của anh ta hiệu quả, không bị kiểm soát và gần như ẩn danh.

McEvoy cho biết Mohammed nên biết rằng hoạt động của anh ta tuân theo các quy định chống rửa tiền, bao gồm việc phải nộp báo cáo giao dịch tiền tệ, tiến hành thẩm định khách hàng và gửi báo cáo hoạt động đáng ngờ cho bất kỳ giao dịch nào trên 2.000 đô la mà anh ta biết hoặc có lý do để nghi ngờ đã tham gia vào hoạt động tội phạm.

Anh ta đã chọn cách im lặng trước tất cả các hoạt động này, điều này đã khiến anh ta phải ngồi tù bây giờ.

Tại một số thời điểm, Mohammed đã đăng ký kinh doanh của mình với các cơ quan quản lý nhưng không tuân thủ các quy định cho đến khi mãn án.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận