Trang chủ Đầu tư Hai phần năm số thế hệ thiên niên kỷ ở Úc nghĩ rằng các khoản đầu tư tiền điện tử đánh bại bất động sản

Hai phần năm số thế hệ thiên niên kỷ ở Úc nghĩ rằng các khoản đầu tư tiền điện tử đánh bại bất động sản

bởi Thanh Bình

Những người bùng nổ trở xuống lo lắng về sự biến động, nhưng thế hệ millennials đang lấp đầy túi tiền điện tử của họ.

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng 1/5 người Úc tin rằng tiền điện tử là chìa khóa cho quyền sở hữu nhà khi niềm tin vào tiết kiệm truyền thống giảm dần.

Cuộc khảo sát do sàn giao dịch tiền điện tử Kraken thực hiện cho thấy ngày càng nhiều thanh niên Úc trở nên chán nản với các lựa chọn đầu tư truyền thống. Gần một phần tư những người được khảo sát bày tỏ lo ngại rằng giá trị của tiền gửi tiết kiệm bằng tiền mặt truyền thống ngày càng giảm.

Nghiên cứu cho thấy 22% người Úc được khảo sát tin rằng đầu tư vào tiền điện tử là một cách dễ dàng hơn để tiết kiệm cho một khoản tiền thế chấp hơn là lưu trữ fiat trong tài khoản ngân hàng hoặc các phương pháp tiết kiệm truyền thống khác.

Gần 40% Millennials – những người được hỏi sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa đến cuối những năm 1990 – nói rằng tài sản tiền điện tử là một giải pháp thay thế hợp lý cho việc mua bất động sản đầu tư. Hơn nữa, 31% những người tham gia Thế hệ X – những người Úc sinh từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980 – cũng tin rằng tài sản tiền điện tử là khoản đầu tư tốt hơn bất động sản, trong khi chỉ 24% những người được hỏi thuộc Thế hệ Z – những người sinh từ cuối những năm 1990 đến 2010 – khẳng định tình cảm này.

Gần một nửa số người bùng nổ trẻ được khảo sát – những người sinh từ giữa những năm 1940 đến giữa những năm 1960 – đã không đầu tư vào tiền điện tử, với lý do lo ngại về sự biến động.

Một trong năm người tham gia khảo sát hiện đang sở hữu hoặc đã từng sở hữu tài sản tiền điện tử, trong khi 14% cho biết họ hiện đang nắm giữ một danh mục đầu tư tiền điện tử đang hoạt động. Gần 85% người được hỏi đã sở hữu tài sản tiền điện tử có kế hoạch mua thêm.

Giám đốc điều hành Kraken Australia, Jonathon Miller, nhận xét rằng mặc dù tụt hậu so với Mỹ về mức độ chấp nhận, nhưng Australia là một thị trường phát triển nhanh chóng cho tài sản tiền điện tử, phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu từ thế hệ thiên niên kỷ:

“Người Úc vẫn duy trì một số thái độ bảo thủ đối với đầu tư. Bất động sản đã là một tiêu chuẩn văn hóa và nằm trong danh sách mong muốn của hầu hết các nhà đầu tư, nhưng khi khả năng chi trả tiếp tục là một vấn đề, chúng tôi đang thấy nhiều người trẻ tìm kiếm các lựa chọn khác để phát triển sự giàu có ”.

Ông nói thêm rằng chính những người Úc trẻ tuổi đang thay đổi sự năng động và mong muốn thị trường rộng lớn hơn sẽ xuất hiện ý tưởng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi tin tưởng rằng khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tìm kiếm cơ hội đầu tư bên ngoài các dịch vụ truyền thống, chúng tôi sẽ thấy tiền điện tử xuất hiện ở APAC.”

Miller cũng nhấn mạnh đến nhu cầu về giáo dục tiền điện tử lớn hơn ở Úc và có vẻ như cần nhiều hơn nữa. Tháng trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận