Trang chủ Trading Giám đốc tài chính rời Binance khi sàn giao dịch vượt qua các rào cản quy định

Giám đốc tài chính rời Binance khi sàn giao dịch vượt qua các rào cản quy định

bởi Đông Nghi

Binance đã mất bộ đếm đậu hàng đầu của mình ngay khi các luồng gió quy định đe dọa thổi bay sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn khỏi bệ đỡ của nó.

Binance đã thông báo vào đầu tuần trước rằng Wei Zhou, giám đốc tài chính của công ty trong ba năm qua, đã “quyết định rời đi vì lý do cá nhân”. Nguồn cấp dữ liệu Twitter trò chuyện truyền thống của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng ‘CZ’ Zhao cho đến nay vẫn không nói gì về sự ra đi đột ngột của Zhou, điều này xảy ra khi công ty đang bị tấn công trên một số mặt trận pháp lý ngày càng tăng.

Kể từ năm bắt đầu, các cuộc điều tra về các hoạt động của Binance đã được đưa ra bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin). Vào tháng 5, Bloomberg đã báo cáo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) và Sở Thuế vụ (IRS) đang điều tra Binance, bị cáo buộc vì nghi ngờ rửa tiền và vi phạm thuế.

Tuần trước, CoinDesk đã báo cáo rằng nhóm chiến binh người Palestine Hamas gần đây đã chuyển tới 100.000 đô la BTC cho cánh quân sự của mình thông qua Binance. Sàn giao dịch cuối cùng đã chặn các ví được liên kết với Hamas, nhưng chỉ sau khi các nhà phân tích blockchain truy tìm các khoản chuyển trở lại Binance.

Cũng trong tuần trước, Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California đã thông báo rằng họ sẽ ngừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền bằng USD cho Binance, công ty mới chỉ giới thiệu tùy chọn cấp vốn Silvergate sáu tháng trước đó. Sự gián đoạn không giải thích được không ảnh hưởng đến chi nhánh Binance.US của Binance tại Hoa Kỳ, mặc dù rất ít cư dân Hoa Kỳ sử dụng phiên bản địa phương (chủ yếu do phí rút tiền cao và thiếu thanh khoản).

Cũng trong tuần trước, Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đã công bố một cuộc điều tra đối với sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Ngoại hối liên quan đến khoảng 390 triệu đô la trong các khoản chuyển khoản đáng ngờ. Cuộc điều tra được đưa ra sau một cuộc điều tra về các công dân Trung Quốc cung cấp cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp cho những người đặt cược ở Ấn Độ và sau đó rửa tiền thu lợi bất chính của họ thông qua WazirX và Binance thông qua một quy trình liên quan đến đồng tiền tội phạm Tether.

Rõ ràng rằng đây không phải là một tuần tuyệt vời để trở thành người sử dụng Binance C-suite. Nhưng vẫn chưa rõ liệu quyết định của Zhou về việc kích hoạt ghế phóng của mình là do sự kiệt quệ của công ty hay do cảm giác rằng các bức tường pháp lý đang khép lại.

El Salvador

Sự im lặng của CZ liên quan đến sự ra đi của Zhou có lẽ có thể được giải thích bởi việc anh ấy đã được tweet tất cả sau tất cả sự cổ vũ của công chúng về quyết định gần đây của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp mã thông báo BTC. Cơ quan lập pháp El Salvador đã bỏ phiếu ủng hộ sáng kiến ​​này vào tuần trước, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nayib Bukele công bố kế hoạch tại hội nghị BTC Miami, chỉ có điều lần này Bukele không phải điều tới 40 binh sĩ cầm súng để đảm bảo các nhà lập pháp hiểu rõ các phân nhánh của bất chấp mong muốn của mình.

Hãng thông tấn AP nhận thấy một số người El Salvador không mấy mặn mà với tự do tài khóa mới hình thành của họ. Một người dùng ở Bãi biển Bitcoin huyền thoại của đất nước đã buộc phải trả 3 đô la Mỹ chỉ để chuyển đổi 50 đô la thành BTC, khiến anh ta quan sát: “Điều này giống như trong các ngân hàng”.

Tuy nhiên, cộng đồng BTC vẫn ngạc nhiên trước sự phản cảm của Bukele. Chủ sở hữu của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn tuyên bố rằng “chúng tôi hiện có những gì chúng tôi luôn cần. Quan hệ đối tác thực sự với chính phủ. ” Ồ, khoan đã… đó thực sự là Hyman Roth trong Bố già II, tôn vinh sự hợp tác của mafia với nhà độc tài Cuba sắp bị lật đổ Fulgencio Battista. Lỗi của tôi.

Một ngày sau cuộc bỏ phiếu BTC của El Salvador, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bày tỏ sự dè dặt về tốc độ mà Bukele đang lao xuống con đường này. Một nhà phân tích người Mỹ Latinh cho biết việc áp dụng BTC “dưới một chế độ ngày càng chuyên quyền có thể sẽ chỉ làm tăng thêm mối lo ngại về tham nhũng, rửa tiền và sự độc lập của các cơ quan quản lý”.

Các nhà phê bình khác đã trực tiếp hơn. David Gerard nói với Associated Press rằng nếu không có sự giám sát chặt chẽ, khả năng hoán đổi lẫn nhau của BTC với USD sẽ cung cấp “một cách để làm sạch bitcoin bẩn” và biến El Salvador trở thành “tiệm giặt là tiền”.

Danh tiếng của BTC khi chỉ kém Tether một vài sắc thái trong quần thể tội phạm tiền ảo đã được củng cố bởi số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công ransomware cao cấp buộc các doanh nghiệp phải trả hàng triệu đô la BTC để truy xuất dữ liệu bị đánh cắp và / hoặc ngăn chặn thêm hành vi xấu bên trong mạng của họ.

Bukele sẽ chứng minh được sự sắc sảo hơn nhiều nếu anh ấy ban cho tư cách đấu thầu hợp pháp cho BSV – Bitcoin thực – mà từ khi thành lập đã tự hào có phí giao dịch cực thấp và thời gian xác nhận nhanh chóng. BSV sẽ cung cấp cho công chúng một giải pháp thay thế tài chính thực sự khả thi cho đồng đô la, trong khi sự háo hức của giao thức làm việc với các cơ quan tài chính để đảm bảo tuân thủ quy định sẽ khiến các nhà phê bình bớt nghi ngờ hơn nhiều về động cơ của Bukele.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận