Trang chủ Công nghệBlockchain Giám đốc điều hành khai thác Bitcoin trả lời truyền thông FUD

Giám đốc điều hành khai thác Bitcoin trả lời truyền thông FUD

bởi Tố Nga

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Bloomberg, Jason Les, Giám đốc điều hành của Riot Blockchain, đã lặp đi lặp lại những gợi ý rằng ngành khai thác Bitcoin có những vấn đề lớn về việc sử dụng năng lượng.

Gần đây, Bitcoin đã gây chú ý trên các phương tiện truyền thông một phần là do Elon Musk nói rằng Tesla sẽ ngừng bán ô tô của mình để lấy bitcoin cho đến khi tiền điện tử số một làm sạch hành động của mình. Các phương tiện truyền thông đã nắm bắt được điểm yếu được nhận thức này và nhiều người gièm pha đã tiếp tục chỉ trích Bitcoin và tiền điện tử vì sự thất bại này.

Để bắt đầu cuộc phỏng vấn, Les được hỏi những gì đã được nói đến trong cuộc họp giữa Musk và những người thợ mỏ. Anh ta trả lời rằng đã có một “cuộc trao đổi thông tin ngẫu nhiên” và những người thợ mỏ đã tận dụng cơ hội để nói với Elon rằng họ đang làm gì liên quan đến năng lượng tái tạo ở Bắc Mỹ.

Les tiếp tục nói rằng điều quan trọng là giới truyền thông phải hiểu rằng, trung bình, khai thác Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn bất kỳ ngành công nghiệp chính nào khác.

“76% thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo trong hỗn hợp của họ. Khoảng 40% hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo trực tiếp.”

Ông giải thích rằng năng lượng được đưa vào Bitcoin đã giúp tăng cường bảo mật của mạng và điều này sẽ giúp tất cả mọi người, từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, những người là một phần của mạng Bitcoin, có thể điều hành hệ thống tài chính Bitcoin mà không cần phải tin tưởng vào từng khác.

Người phỏng vấn Bloomberg đã tìm cách thách thức tính xác thực của số liệu thống kê của CEO, nói rằng những người khai thác Bitcoin không phải là những người sử dụng năng lượng tái tạo lớn nhất và cố gắng giảm bớt tuyên bố của mình bằng cách nói rằng có lẽ anh ta muốn nói rằng một số thợ đào có thể sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn cơ sở công nghiệp rộng hơn. Cô ấy cũng tuyên bố rằng “than là vấn đề với Bitcoin” và rằng có một “vấn đề lớn với dấu ấn của việc khai thác Bitcoin”.

Giám đốc điều hành Riot Blockchain tôn trọng không đồng ý với những lời buộc tội của cô ấy và nhận xét:

“Khai thác bitcoin là một phần rất, rất nhỏ trong lượng khí thải toàn cầu. Khai thác Bitcoin tiêu thụ khoảng dưới một phần mười của một phần trăm năng lượng của thế giới và làm như vậy, nó tạo ra một hệ thống tài chính mở và miễn phí. Đó là một cách sử dụng năng lượng rất cao quý.”

Người phỏng vấn đã thách thức Les một lần nữa, nói rằng không thể xác minh được những người khai thác đang sử dụng phần trăm năng lượng tái tạo nào. Cô ấy hỏi làm thế nào Les có thể mang lại sự an ủi cho các nhà đầu tư rằng câu hỏi này đang được xem xét một cách nghiêm túc.

Les trả lời rằng kết quả của cuộc thảo luận với Elon Musk là các thợ mỏ đã quyết định minh bạch hơn về việc sử dụng năng lượng. Anh ta tuyên bố rằng công ty Riot của riêng anh ta có các hoạt động ở ngoại ô New York, sử dụng 90% năng lượng thủy điện, và thương vụ mua lại gần đây, Winston US, có trụ sở tại Texas, đã cung cấp ngày càng nhiều năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

“Kết quả là cuộc trò chuyện với Elon Musk là các thợ đào cùng nhau bắt đầu cái được gọi là Hội đồng khai thác Bitcoin, một diễn đàn mở cho tất cả thợ đào tham gia. Và chúng tôi đang làm việc hợp tác để tiết lộ các sản phẩm năng lượng của chúng tôi và kể một câu chuyện cho thị trường.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận