Trang chủ Phân tích Giám đốc điều hành ECB: Đồng Euro kỹ thuật số tốt hơn về quyền riêng tư của người tiêu dùng so với các loại stablecoin khác

Giám đốc điều hành ECB: Đồng Euro kỹ thuật số tốt hơn về quyền riêng tư của người tiêu dùng so với các loại stablecoin khác

bởi An Bằng

Giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Fabio Panetta đã lập luận rằng việc tạo ra một đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp ngân hàng đỉnh cao bảo vệ chủ quyền tiền tệ của mình trước các mối đe dọa từ các loại tiền điện tử cạnh tranh, đồng thời cung cấp cho người dùng sự bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, theo một báo cáo của Financial Times vào tháng Sáu. Ngày 21 năm 2021.

Trong khi các cơ quan tài chính ở châu Âu vẫn chưa quyết định có nên triển khai đồng euro kỹ thuật số hay không, kết quả các cuộc khảo sát do Ngân hàng Trung ương châu Âu thực hiện cho đến nay đã tiết lộ rằng người tiêu dùng, thương gia và các công ty rất ủng hộ đồng euro kỹ thuật số. nó tôn trọng quyền riêng tư của họ.

Trong một diễn biến mới nhất, Fabio Panetta, một thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã xoa dịu nỗi sợ hãi của những người ủng hộ đồng euro kỹ thuật số, nói rõ rằng đồng tiền này sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn so với cái gọi là stablecoin. do các công ty tư nhân phát hành.

Vào thời điểm khi các loại tiền điện tử công khai như bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới thực, với các báo cáo nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng tiền điện tử hiện là một phần của phương thức thanh toán ưa thích cho người tiêu dùng trên toàn cầu, Panetta đã lập luận rằng việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số euro sẽ hạn chế đáng kể sự lây lan của các đồng tiền kỹ thuật số do các quốc gia và công ty khác phát hành, đồng thời bảo vệ chủ quyền tiền tệ của khối.

Theo lời của anh ấy:

“Có mối đe dọa tiềm ẩn có thể đến từ những người khác phát hành phương tiện thanh toán kỹ thuật số… Nếu mọi người muốn thanh toán kỹ thuật số và ECB không cung cấp cho họ một phương tiện thanh toán kỹ thuật số, thì một tổ chức khác sẽ làm điều đó. Nếu ECB tham gia vào lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn… bởi vì chúng tôi không giống như các công ty tư nhân. Chúng tôi không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý, chưa nói đến việc lạm dụng dữ liệu của người dùng.”

Tăng cường quyền riêng tư và ngăn ngừa rửa tiền

Trước đó vào tháng 1 năm 2021, ECB đã công bố phản hồi nhận được từ cuộc tham vấn cộng đồng cho dự án đồng euro kỹ thuật số của mình. Một tỷ lệ lớn người được hỏi lo lắng về cách thức thông tin cá nhân của họ sẽ được ECB xử lý khi họ thanh toán bằng đồng euro kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Panetta đã gợi ý rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ hỗ trợ thanh toán ẩn danh, ngoại tuyến cho các giao dịch rất nhỏ không trên 100 EUR, mặc dù việc kiểm tra vẫn sẽ được thực hiện trên hầu hết các giao dịch, để loại bỏ rửa tiền, tài trợ khủng bố và trốn thuế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận