Trang chủ CoinBitcoin Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp khai thác tiền điện tử

Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp khai thác tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 33.000 USD vào sáng thứ Hai khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.

Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu bitcoin đã giảm hôm thứ Hai do các báo cáo rằng Trung Quốc đã tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử. Bitcoin đã giảm 7% xuống mức giá 32.801 USD, lần đầu tiên giảm xuống dưới 33.000 USD kể từ ngày 8 tháng 6, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin đang giao dịch chỉ dưới 33.000 đô la. Tiền điện tử Ether và XRP cũng sụt giảm, lần lượt giảm 8% và 7%.

Trung Quốc tiếp tục đàn áp khai thác tiền điện tử

Có tới 26 trang trại khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đã bị đóng cửa vào Chủ nhật sau khi các nhà chức trách ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc ra lệnh ngừng khai thác tiền điện tử, theo một báo cáo từ tờ Global Times do Đảng Cộng sản hậu thuẫn. Hơn 90% công suất khai thác bitcoin của Trung Quốc ước tính sẽ ngừng hoạt động, tờ báo cho biết. Tứ Xuyên theo dõi những diễn biến tương tự ở khu vực Nội Mông và Vân Nam của Trung Quốc và kêu gọi từ Bắc Kinh ngừng khai thác tiền điện tử trong bối cảnh lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng lớn của nó.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, việc đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ băm của bitcoin – hoặc sức mạnh xử lý – đã giảm mạnh trong tháng trước, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Các thợ đào Bitcoin đang hướng tới năng lượng sạch

Trung Quốc gần đây đã bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác bitcoin, đây là một nguyên nhân gây lo ngại cho cộng đồng tiền điện tử vì ước tính khoảng 65% hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu được thực hiện ở Trung Quốc. Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp để ngừng khai thác bitcoin để hạn chế lượng khí thải carbon mà nước này tạo ra. Khai thác bitcoin sử dụng các máy móc chuyên dụng sử dụng năng lượng lớn để khai thác bitcoin. Tin tốt là ngày càng có nhiều thợ đào bitcoin đang chuyển sang sử dụng năng lượng sạch để khai thác bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận