Trang chủ Thị trường FONGO đang gia nhập thị trường tiền điện tử giống như những thay đổi về hình dạng của đường cong

FONGO đang gia nhập thị trường tiền điện tử giống như những thay đổi về hình dạng của đường cong

bởi Băng Tâm

Trong khi giá Bitcoin đang ở mức tạo ra hoặc phá vỡ, “sự thèm ăn của nhà đầu tư vẫn rất mạnh”, với việc tiền tiếp tục chảy vào các thị trường tư nhân để tìm kiếm một bản beta cho thị trường công khai.

Thị trường chứng khoán đã phục hồi tất cả những tổn thất mà nó phải gánh chịu sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu nói về việc cắt giảm.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên 4.224,79, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại trên 4.255 so với thứ Hai tuần trước. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones dẫn đầu sự phục hồi khi đạt gần 33,877 sau khi tăng 1,7% nhưng vẫn giảm từ mức đỉnh 34,756 vào đầu tháng này.

Nasdaq nặng về công nghệ chỉ tăng 0,87% lên 14,141 nhưng ở gần mức ATH là 14,174 được thực hiện vào thứ Hai tuần trước.

Vàng tăng nhẹ ở mức 1.780 USD / ounce, trong khi đô la Mỹ đã giảm bớt một số mức tăng và hiện ở mức 92,105.

Đồng đô la tạm ngừng thở khi các nhà giao dịch chờ đợi lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sau một sự thay đổi bất ngờ trong triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương. Nhà phân tích tiền tệ của Westpac, Imre Speizer cho biết,

“Chúng tôi đã có một sự thay đổi có ý nghĩa từ lập trường ôn hòa lâu năm sang lập trường hơi diều hâu”.

“Chúng tôi đã có một chút khó khăn về định vị – cả thế giới đang thiếu đồng đô la Mỹ quá lớn và điều đó có lẽ phần nào đã được làm sạch rồi.”

Bất lực với Chính sách tiền tệ

Mặc dù sự thay đổi chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang và các cuộc đàm phán về việc cắt giảm không còn ảnh hưởng đến cổ phiếu nữa, nhưng tiền điện tử chắc chắn đang bị vùi dập.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn, với Bitcoin trở lại dưới 31.150 đô la ngày hôm nay và Ether sẽ lên 1.850 đô la một lần nữa. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm nhiều hơn trong tuần này và hiện chỉ còn dưới 1,3 nghìn tỷ đô la. Anh ấy nói,

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone cho biết: “Làn sóng của FONGO (Nỗi sợ hãi không thoát ra được) đang lan tràn. “Bitcoin cũng đang ở một điểm tạo ra hoặc đột phá.”

Tuy nhiên, thực tế là thị trường tài sản kỹ thuật số đang tìm kiếm manh mối từ ngân hàng trung ương lớn nhất có thể là “dấu hiệu cho thấy một loại tài sản đang phát triển, trong khi theo cách khác, nó là một lời nhắc nhở rõ ràng về mức độ bất lực của tất cả các thị trường khi nói đến chính sách tiền tệ. , ”Jeff Dorman, Giám đốc điều hành tại Arca viết.

Những manh mối này cũng quan trọng trong dài hạn vì “môi trường đồng đô la thấp, tỷ giá thấp đã tích cực đối với tất cả các tài sản rủi ro, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số”.

Tài sản kỹ thuật số có mức giảm thứ 5 trong vòng 6 tuần qua với mức độ tương quan cao và ít tác động bên ngoài vĩ mô.

Các biện pháp nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử là một trong số đó. Chưa kể, cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vẫn đang chảy trên thị trường, ít nhất là cho đến tháng sau.

Đưa bản Beta ra thị trường

Trong khi tài sản tiền điện tử đang giảm mạnh, đòn bẩy và đầu cơ đã bị xóa sạch; tâm lý sợ hãi tột độ, ứng dụng bán lẻ của Coinbase đã giảm từ vị trí số 1 trên cửa hàng ứng dụng IOS xuống thứ 125, ngược lại, tiền tiếp tục chảy vào các thị trường tư nhân đến mức các giao dịch được định giá cao hơn vài tháng trước. . Dorman đã viết,

“Sự thèm muốn của các nhà đầu tư vẫn rất mạnh mẽ, vì những người mới tham gia vào thị trường đang chọn tài trợ cho các công ty và dự án tư nhân như một hình thức nắm bắt beta cho thị trường. Đây là một cách khác để nói hình dạng của đường cong đã thay đổi, với đường cong dốc (giá tương lai) nhưng giá giao ngay thấp hơn. Nói cách khác, điều đó báo hiệu rằng thị trường kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn trong dài hạn bất kể hành động giá trong ngắn hạn.”

Ông lưu ý thêm rằng chúng ta đã thấy điều này trước đây khi các nhà đầu tư chuyển đổi giữa Bitcoin và Ethereum, tiền tệ và DeFi, công cộng và tư nhân, tài sản kỹ thuật số và cổ phiếu tiền điện tử – tất cả đều là proxy cho sự phát triển của loại tài sản này. Dorman đã thêm,

“Giống như với Fed, kết quả cuối cùng được nêu ra, nhưng con đường cần thiết để có được những thay đổi của họ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận