Trang chủ Trading FCA cho các công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh 8 tháng để đáp ứng các quy định về chống rửa tiền

FCA cho các công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh 8 tháng để đáp ứng các quy định về chống rửa tiền

bởi Tố Nga

Một số lượng lớn các công ty tiền điện tử đã không đáp ứng các quy tắc của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh về quy định chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố. 51 công ty đã rút đơn đăng ký, ảnh hưởng đến khả năng giao dịch của họ.

FCA đã gia hạn thời hạn ban đầu để các công ty tiền điện tử đăng ký và tuân thủ các quy tắc của họ, dời thời gian đăng ký từ ngày 9 tháng 7 sang tháng 3 năm 2022. Chỉ có 5 công ty đã đăng ký và hoàn toàn tuân thủ tại thời điểm viết bài, với 90 công ty hiện đang đang chạy theo các quy tắc đăng ký tạm thời sẽ kết thúc vào tháng Bảy.

“Điều này dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút hồ sơ chưa từng có. Ngày kéo dài cho phép các công ty tiền điện tử tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi FCA tiếp tục với đánh giá mạnh mẽ của mình.”

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh muốn nhắc lại rằng, ngay cả khi một công ty được đăng ký với nó, điều đó không nhất thiết có nghĩa là khách hàng sẽ được bảo vệ theo Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính hoặc có quyền truy cập vào Dịch vụ thanh tra tài chính.

Adam Holden, Giám đốc điều hành của nhóm tuân thủ NorthRow đã nhận xét về sự cần thiết của ngành công nghiệp tiền điện tử để thực hiện quy định này một cách nghiêm túc:

“Cho đến khi ngành công nghiệp tiền điện tử thực hiện nghiêm túc trách nhiệm pháp lý của mình, nó sẽ tiếp tục thu hút những lời chỉ trích và không thể phát huy hết tiềm năng của nó. Với tám tháng để đạt được sự tuân thủ, họ cần phải hành động ngay hôm nay, ”

Tất cả các doanh nghiệp Vương quốc Anh cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử đều phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính, tuy nhiên với năm công ty hiện đã đăng ký và tuân thủ, bao gồm Tyler và Cameron Winklevoss ‘Gemini và công ty khởi nghiệp Ziglu của Anh, một số công ty tài sản tiền điện tử đang do dự đăng ký nếu điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao dịch của họ.

Phần mở rộng do FCA cung cấp cung cấp cho các công ty tiền điện tử không gian để đảm bảo họ tuân thủ trước khi đăng ký, do đó, sẽ tăng số lượng ứng dụng.

Giống như hầu hết các quốc gia khác, Vương quốc Anh vẫn chưa cung cấp trạng thái quản lý toàn diện cho tiền điện tử và các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, FCA yêu cầu tất cả các công ty tiền điện tử phải đăng ký và đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Năm ngoái, FCA đã đưa ra quyết định cấm các hợp đồng tương lai tiền điện tử và các ghi chú giao dịch hối đoái, sau khi nêu lên lo ngại về việc các nhà đầu tư bán lẻ phải chịu những tổn thất và biến động đáng kể mà họ có thể không đánh giá được hết.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey tỏ ra kém lạc quan hơn về tiền điện tử, khi tuyên bố vào tháng trước rằng chúng “không có giá trị nội tại” và bạn chỉ nên “mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất hết tiền”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận