Trang chủ Công nghệBlockchain Fantom triển khai các giải pháp CNTT dựa trên blockchain ở Uzbekistan

Fantom triển khai các giải pháp CNTT dựa trên blockchain ở Uzbekistan

bởi Băng Tâm

Sự hiện diện của Fantom ở Trung và Nam Á đã mở rộng sang Uzbekistan, với mối quan hệ đối tác tập trung vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của đất nước.

Quỹ Fantom đã công bố liên doanh với Tập đoàn AG Mentors do cựu Phó Thủ tướng Uzbekistan Elyar Ganiev đứng đầu.

Theo thông báo được công bố trên Blog Fantom vào thứ Tư, sự hợp tác sẽ sử dụng các giải pháp blockchain dựa trên Fantom để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT của đất nước.

Quan hệ đối tác của Fantom với AG Mentors diễn ra trong chương trình nghị sự về chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ Uzbekistan. Trở lại năm 2020, Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã đưa ra kế hoạch sử dụng công nghệ kỹ thuật số để cải thiện các dịch vụ công ở quốc gia được mệnh danh là “Chiến lược cho Kỹ thuật số Uzbekistan”.

Fantom được cho là sẽ cung cấp các giải pháp dựa trên blockchain phù hợp trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, trong số những lĩnh vực khác.

Theo thông báo, Quỹ Fantom có ​​kế hoạch rút kinh nghiệm khi làm việc với các chính phủ khác ở Trung và Nam Á.

Thật vậy, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, Fantom hiện đang tham gia vào một thỏa thuận đối tác công tư với chính phủ Tajikistan. Các hoạt động của Fantom tại Tajikistan cũng được điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực CNTT với trọng tâm là thúc đẩy hiện đại hóa đất nước.

Ngoài quan hệ đối tác với chính phủ Tajik, Fantom còn có các dự án hợp tác ở Pakistan và Afghanistan. Ở Pakistan, Fantom tham gia vào việc phát triển các giải pháp dựa trên blockchain cho Sở Trại giam Punjab, trong khi ở Afghanistan, dự án blockchain đang làm việc với Bộ Y tế để sử dụng công nghệ phi tập trung trong việc chống lại sự lây lan của dược phẩm giả.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận