Trang chủ Công nghệ ENGIE, Truy cập Web Năng lượng để Điện khí hóa Châu Phi cận Sahara với DeFi

ENGIE, Truy cập Web Năng lượng để Điện khí hóa Châu Phi cận Sahara với DeFi

bởi An Bằng

Tiếp cận Năng lượng và Web Năng lượng của ENGIE đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích điện khí hóa khu vực cận Sahara của Châu Phi bằng năng lượng mặt trời xanh. Nhóm có kế hoạch tạo ra cái mà họ gọi là nền tảng huy động vốn từ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép các nhà đầu tư cung cấp các khoản vay nhỏ để hỗ trợ triển khai năng lượng tái tạo, theo một thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 6 năm 2021.

Mang năng lượng sạch đến châu Phi với DeFi

Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tính đến năm 2019, ước tính có khoảng 580 triệu người sống ở Nam Sahara châu Phi không có bất kỳ hình thức điện năng nào, chiếm 3/4 dân số toàn cầu không có điện.

Giờ đây, ENGIE và Web Năng lượng đang hướng tới giải quyết vấn đề thiếu điện ở Châu Phi thông qua tài chính phi tập trung, nhằm cung cấp cho cư dân trong khu vực nguồn năng lượng sạch dồi dào dưới dạng hệ thống nhà năng lượng mặt trời (SHS) và lưới điện nhỏ năng lượng xanh.

Đối với những người mới bắt đầu, nhóm cho biết họ sẽ tích hợp ngăn xếp công nghệ phần mềm Energy Web với nền tảng của ENGIE, trước khi chuyển sang khởi chạy nền tảng huy động vốn từ cộng đồng sẽ cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào Energy Web Tokens (EWT), altcoin gốc của Energy Web Chain, cho việc triển khai cơ sở hạ tầng điện mặt trời đến các hộ gia đình trong khu vực.

Tăng tốc triển khai năng lượng tái tạo

Stefan Zelazny, Trưởng bộ phận Phần mềm và CNTT tại ENGIE Energy Access, người trước đây từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành tại ENGIE Mobisol cho biết:

“Chúng tôi tin rằng điều này có thể đẩy nhanh việc triển khai năng lượng sạch rất cần thiết trong toàn khu vực bằng cách kết nối các nhà đầu tư theo định hướng tác động với các khách hàng nông thôn không có ngân hàng. Việc kết hợp công nghệ kết nối và điều khiển từ xa Hệ thống năng lượng mặt trời-tại nhà của chúng tôi với Chuỗi web năng lượng sẽ tạo ra NFT thông minh đầu tiên được hỗ trợ bởi tài sản, nơi việc sử dụng tài sản có thể được kiểm soát thông qua chuỗi. ”

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cung cấp một kịch bản cùng có lợi cho tất cả các bên: các nhà đầu tư EWT sẽ được hưởng lãi suất cố định trên các mã thông báo được đặt cọc của họ, ENGIE và Energie Web sẽ có quyền truy cập vốn từ các thị trường tiền điện tử toàn cầu để triển khai năng lượng sạch, trong khi người dân sẽ được hưởng điện tái tạo giá rẻ.

Cũng giống như mọi dự án mạo hiểm sinh lời khác, nhóm nghiên cứu đã làm rõ rằng dự án không phải là không có rủi ro. Tuy nhiên, Quỹ Cộng đồng Web Năng lượng sẽ hỗ trợ giai đoạn đầu của dự án, để giảm thiểu rủi ro cho tất cả các bên.

Trong giai đoạn thứ hai của dự án, nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ cung cấp một mã định danh phi tập trung (DID) duy nhất cho từng ngôi nhà có lắp đặt năng lượng mặt trời, để giúp các khoản tín dụng được thêm trực tiếp vào các thiết bị năng lượng mặt trời của người dùng dễ dàng hơn.

Vào tháng 3 năm 2021, nhà sản xuất ô tô, Volkswagen hiện sử dụng giải pháp blockchain của Energy Web để lưu trữ năng lượng tái tạo.

Vào thời điểm báo chí, giá của EWT đang dao động quanh mức 7,29 đô la, với vốn hóa thị trường là 218,89 triệu đô la, như đã thấy trên CoinMarkeCap.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận