Trang chủ CoinBitcoin Elon Musk không có vai trò gì trong Hội đồng khai thác Bitcoin, Michael Saylor sẽ trở thành thành viên chủ chốt

Elon Musk không có vai trò gì trong Hội đồng khai thác Bitcoin, Michael Saylor sẽ trở thành thành viên chủ chốt

bởi Băng Tâm

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, sẽ không có vai trò chính thức nào trong Hội đồng khai thác Bitcoin mặc dù đã gặp một số thợ đào có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Một vài tuần sau khi nói rằng cuộc gặp với các thợ đào có trụ sở tại Hoa Kỳ là “đầy hứa hẹn”, Elon Musk đã tiết lộ rằng Elon Musk sẽ không có vai trò thực sự nào trong việc hình thành và vận hành Hội đồng khai thác Bitcoin.

Sau khi Tesla vô hiệu hóa các khoản thanh toán BTC do các vấn đề môi trường, Elon Musk đã công khai kêu gọi những người liên quan đến mạng lưới blockchain lớn nhất nỗ lực khai thác năng lượng sạch.

Mặc dù ban đầu hầu hết các thành viên cộng đồng đều coi những lời của ông là chỉ trích, nhưng vị tỷ phú này thực sự đã gặp gỡ các thợ đào Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ để thảo luận về các giải pháp tiềm năng.

Cuộc họp do Michael Saylor của MicroStrategy dẫn đầu đã dẫn đến việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin – một tổ chức nhằm “thúc đẩy sự minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới”.

Vì Musk là một phần của cuộc họp ban đầu đó, nên nhiều người tin rằng anh ấy sẽ tích cực tham gia vào tương lai của Hội đồng.

Tuy nhiên, trang web mới xuất hiện gần đây đã phủ nhận khả năng như vậy. Nó viết rằng

“Elon Musk không có vai trò gì tại BMC. Mức độ tham gia của anh ấy là tham gia một cuộc gọi giáo dục với một nhóm các công ty Bắc Mỹ để thảo luận về việc khai thác Bitcoin ”.

Ngược lại, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty có kế hoạch sớm nắm giữ hơn 100.000 bitcoin, là “thành viên chủ chốt của BMC, vừa là người hỗ trợ vừa là người ủng hộ Bitcoin”.

Bản thân Saylor đã mô tả Hội đồng là một “diễn đàn tự nguyện và cởi mở của những người khai thác Bitcoin cam kết với mạng lưới và các nguyên tắc cốt lõi của nó” và kêu gọi bất kỳ ai quan tâm tham gia.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận