Trang chủ Công nghệBlockchain Dusk Network mở chương trình tài trợ để tăng cường quyền riêng tư trong công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung

Dusk Network mở chương trình tài trợ để tăng cường quyền riêng tư trong công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung

bởi Diễm Thư

Dusk Network, một blockchain mã nguồn mở cho các ứng dụng tài chính, đã thông báo hôm nay rằng nó hiện đang mở cho các ứng dụng cho Chương trình tài trợ của nó.

Việc mở Chương trình tài trợ đã được công bố trong Hội nghị Dusk (DuskCon) đầu tiên được tổ chức vào ngày 9 tháng 4 vừa qua và là chương trình đầu tiên thuộc loại này ở Hà Lan, với nhóm tài trợ 5.000.000 đô la được thành lập để phát triển công nghệ blockchain tập trung vào quyền riêng tư cho tài chính . Đợt nộp đơn đầu tiên bắt đầu từ hôm nay, ngày 1 tháng Sáu.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, Dusk Network đã hỗ trợ niềm đam mê và tài năng của các nhà phát triển và doanh nhân blockchain trẻ. Nhóm đằng sau Dusk Network đã đạt được nhiều thành tựu trong ba năm, với việc thiết kế và ra mắt testnet của blockchain bảo vệ quyền riêng tư đầu tiên trên thế giới.

Kinh nghiệm trước đây của Dusk với các chương trình tài trợ là nền tảng quan trọng cho nền tảng của chương trình của riêng họ và cải thiện những thách thức đã gặp trong quá khứ. Theo Dusk Network, quy trình mới mà họ đã thực hiện mang lại một cách tiếp cận cân bằng và cân nhắc hơn cho những ứng viên mang đến những tài năng mới mẻ, cá nhân nhưng làm việc với các tốc độ thực thi khác nhau.

“Để cài đặt một phương thức kinh doanh mới trong một hệ sinh thái truyền thống, chúng tôi cần tất cả những nhà tư tưởng và tầm nhìn xa trông rộng mà chúng tôi có thể có được. Chúng tôi đã chứng kiến ​​tác động tiềm tàng của các chương trình tài trợ trong ngành công nghiệp blockchain, mà Metamask là một ví dụ tuyệt vời. Không gì là không thể ”, Giám đốc Thương mại Dusk Network, Pascal Putman, chia sẻ.

Các ứng viên quan tâm có thể hỏi trực tiếp vấn đề này với nhóm Dusk Network và bản thân chương trình tài trợ dành cho tất cả mọi người: từ các dự án độc lập, nhà phát triển, nhà nghiên cứu, học giả hoặc nhà tổ chức cộng đồng hoặc thậm chí những người đam mê công nghệ tìm hiểu cách thúc đẩy việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain và tạo ra các phương tiện bền vững để hình dung một tương lai phi tập trung thông qua các công nghệ tài chính.

“Dusk Network đang tiến đến giai đoạn Testnet công khai, một cột mốc quan trọng trên con đường dẫn đến tương lai mới của ngành tài chính. Với các khả năng hợp đồng thông minh bí mật của blockchain bảo mật của chúng tôi, chúng tôi đang tạo ra một tiêu chuẩn blockchain mới. Bây giờ là lúc để mời những tài năng xuất chúng xây dựng các ứng dụng và ca sử dụng (tài chính) trên cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Bạn đã sẵn sàng thúc đẩy việc áp dụng và xây dựng tương lai của tài chính chưa? Hãy đăng ký chương trình của chúng tôi và sử dụng công nghệ Dusk Network để phá vỡ ngành công nghiệp.”

Trưởng nhóm Kỹ thuật của Dusk Network Emanuele Francioni.

Thông qua Chương trình Grants, nhóm Dusk đặt mục tiêu sử dụng tính độc đáo về kỹ thuật của mạng blockchain để thu hút nhân tài mới trong ngành và theo đuổi hơn nữa sứ mệnh cho phép các doanh nghiệp cộng tác trên quy mô lớn, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu trên tất cả các kênh. Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoDaily, Dusk Network đang tích cực tìm cách tài trợ cho các sáng kiến ​​trong các lĩnh vực sau:

  • Công cụ hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng được cải thiện: tức là tích hợp ví phần cứng, tích hợp ví di động, bộ tạo hợp đồng thông minh, v.v.
  • Đề xuất nghiên cứu về khả năng chống lại mạng trong tương lai: (lớp-2) mở rộng quy mô, độ sắc nét, khả năng chống lượng tử
  • Các ứng dụng và trường hợp sử dụng thúc đẩy việc áp dụng chủ đạo: hợp đồng nhiều chữ ký, tài chính phi tập trung tôn trọng quyền riêng tư.

Quy trình đăng ký Chương trình Grants tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi của nhóm Dusk Network và như vậy, tuân theo quy trình hoàn toàn minh bạch đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người nộp đơn. Quy trình Ứng dụng tuân theo định dạng sau: 1.) Biểu mẫu yêu cầu, 2.) Đề xuất chính thức, 3.) Đánh giá, 4.) Tìm hiểu sâu về kỹ thuật, 5.) Quyết định tài trợ và 6.) Giới thiệu

Tất cả các nội dung đệ trình của dự án đều được nhóm Dusk xem xét về các lĩnh vực chính như tác động kinh doanh và tính khả thi kỹ thuật. Các dự án được chọn và giới thiệu được công bố chi tiết cho công chúng.

Một Hội đồng quản trị sẽ được thành lập sau khi ra mắt mạng chính của Dusk Network và sẽ bao gồm các thành viên cốt lõi trong nhóm và các nhà phát triển trong ngành để quản lý chương trình tài trợ về sau. Nhóm này cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý Quỹ Phát triển Cộng đồng (CDF) của mạng, cũng như đảm bảo sự phát triển trong tương lai của Dusk Network. Toàn bộ quản trị phi tập trung trên chuỗi của mạng sẽ được trao cho cộng đồng đang hoạt động khi mạng đạt đến độ chín.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận