Trang chủ CoinBitcoin Donald Trump gọi Bitcoin là lừa đảo

Donald Trump gọi Bitcoin là lừa đảo

bởi An Bằng

Trong một cuộc phỏng vấn với Stuart Varney từ Fox Business, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng “Bitcoin là một trò lừa đảo”.

Liên hệ của Trump với tiền điện tử luôn căng thẳng vì thực tế không có tuyên bố tích cực nào về ngành công nghiệp tiền điện tử từ cựu tổng thống. Vào năm 2019, khi chính trị gia này phát biểu tiêu cực về Libra và Bitcoin, giá trị của đồng tiền này đã giảm 10.000 đô la. Ngoài ra, một cựu cố vấn của Trump, John Bolton nói rằng Trump đã nhiều lần nói chuyện với Steve Mnuchin, cựu Bộ trưởng Tài chính về một lệnh cấm tiềm năng đối với các loại tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ. Bolton cũng viết về điều đó trong hồi ký của mình, nơi ông ghi nhận sự không thích chân thành của cựu tổng thống đối với “vàng kỹ thuật số”.

Theo Trump, tất cả sự hưng phấn hiện tại xung quanh tiền điện tử chính trên thị trường chỉ đang làm suy yếu đồng đô la. Ông nói rằng ông luôn tự tin rằng đồng đô la nên trở thành “tiền tệ của thế giới”.

Đối với BTC, nó và các loại tiền kỹ thuật số khác, theo Trump, chỉ làm suy yếu đồng đô la, giảm tầm quan trọng và lợi thế của nó. Ông cũng lưu ý rằng các tài sản đó phải được quản lý cẩn thận, đồng thời kêu gọi quy định chặt chẽ các loại tiền kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận