Trang chủ Phân tích Đối với Nhà phân tích của Bloomberg, Bitcoin có nhiều khả năng tăng lên 100.000 đô la so với 20.000 đô la từ đây

Đối với Nhà phân tích của Bloomberg, Bitcoin có nhiều khả năng tăng lên 100.000 đô la so với 20.000 đô la từ đây

bởi Tố Nga

Bitcoin đã tăng gần hai lần so với năm ngoái và tăng khoảng 35% tính theo năm. Đồng tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới đã phải chịu một đợt điều chỉnh lớn vào tháng 5 sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la vào tháng 4. Nhưng không phải tất cả đều bị mất vì giá bitcoin. Nhà phân tích hàng hóa cao cấp của Bloomberg, Mike McGlone gần đây đã tuyên bố rằng bitcoin có khả năng kéo một đợt tăng mạnh lên 100.000 USD so với mức giảm xuống 20.000 USD vào năm 2021.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Bitcoin sắp thực hiện một động thái lớn khác. Câu hỏi là: Ở đâu?

Chi nhánh tiền điện tử của Bloomberg đã xuất bản báo cáo tiền điện tử vào tháng 6 năm 2021, trong đó McGlone lưu ý rằng bitcoin đang ở trong “thị trường tăng giá tài sản tiền điện tử đang nghỉ ngơi”. Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy (BGCI) chỉ ra rằng một thị trường tăng giá có thể bắt đầu vào tháng Sáu. Chiến lược gia mô tả bitcoin là “mạnh hơn, xanh hơn và ít mở rộng hơn” so với hồi tháng 4. Điều này có nghĩa là tiền điện tử bellwether có nhiều khả năng tiếp tục trên con đường đạt đến 100.000 đô la hơn là giảm xuống mức 20 nghìn đô la.

Báo cáo trích dẫn nguồn cung bị thu hẹp và lượng tiền tổ chức khổng lồ chảy vào thị trường bitcoin là một trong những lý do có thể khiến xu hướng tăng của bitcoin tiếp tục diễn ra.

“Giống như những năm phục hồi lớn như 2013 (55x) và 2017 (15x), năm 2021 sau khi nguồn cung bị cắt giảm. Báo cáo cho biết, việc giảm một nửa năm 2020 diễn ra trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có, cùng với việc các tổ chức nghiêng về phân bổ Bitcoin,”

báo cáo cho biết.

Việc áp dụng chính thống của Bitcoin vẫn còn trong những ngày sơ khai và việc Tesla thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán chứng tỏ rằng bitcoin đã chiến thắng trong cuộc đua. Tiền điện tử dường như dao động trong phạm vi 30.000 đô la trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, nhà phân tích của Bloomberg dự kiến ​​giá sẽ vượt qua rào cản và tăng cao hơn trong những tháng tới sau thời gian hợp nhất đang diễn ra.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin trông lành mạnh

Bitcoin hiện đang được giao dịch mà một số người nói rằng nó sẽ không bao giờ giao dịch nữa – dưới 40.000 đô la. Nhiều nhà giao dịch đã bày tỏ mối quan ngại của họ về hiệu suất ngắn hạn của bitcoin, chủ yếu là do cuộc tranh luận về việc sử dụng năng lượng đầy ám ảnh. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của đồng xu hướng tới một tương lai lạc quan.

Như đã đề cập ở trên, báo cáo chỉ ra rằng việc giảm một nửa phần thưởng khối bitcoin vào năm 2020, hoạt động in tiền toàn cầu chưa từng có và các điều kiện thị trường cơ bản khác là những yếu tố chính có thể khiến khoản tiền giảm xuống còn 20.000 USD vào năm 2021.

“Thêm vào việc cắt giảm nguồn cung của năm ngoái, việc chuyển sang danh mục đầu tư tổ chức, hợp đồng tương lai Ethereum và sự ra mắt của ETF ở Canada và Châu Âu, và chúng tôi thấy tiềm năng lớn hơn để Bitcoin hướng tới 100.000 đô la so với duy trì dưới 20.000 đô la.”

Sự kết hợp của các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và nền tảng kỹ thuật làm nổi bật trường hợp tăng giá ngắn hạn của bitcoin. Về bản chất, xác suất của một đợt điều chỉnh lớn khác vẫn ở mức thấp, theo McGlone.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận