Trang chủ Đầu tư Diem cung cấp chiết khấu trước khi bán hàng cho các nhà đầu tư

Diem cung cấp chiết khấu trước khi bán hàng cho các nhà đầu tư

bởi Minh Nam

Facebook Diem sắp ra mắt, với trang web bán trước của dự án thông báo chiết khấu trước khi bán cho những nhà đầu tư sớm. Quá trình tung ra đồng tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​nhiều va chạm trên con đường, đặc biệt là việc tái xây dựng thương hiệu ban đầu từ Libra thành Diệm và phản ứng dữ dội từ các nhà quản lý và nhà lập pháp.

Diem’s presale đánh dấu một giai đoạn trong hành trình mà nhiều người nghĩ rằng sẽ không bao giờ đến. Phát triển từ những ngày đầu với tên gọi Libra, đồng tiền kỹ thuật số Facebook hiện thuộc sở hữu của một hiệp hội gồm 26 công ty tài chính và đã tách biệt khỏi loại tiền kỹ thuật số mang thương hiệu Facebook ban đầu.

Vào năm 2020, một thương hiệu mới của Libra đã được công bố, với việc công ty thông báo rằng hy vọng của họ đối với đồng tiền kỹ thuật số Diem mới là việc đổi thương hiệu hoàn toàn sẽ không còn liên kết nó với Libra và những tranh cãi về quy định sau đó.

Với việc Quốc hội Hoa Kỳ không coi trọng Libra một cách thuận lợi, việc đổi thương hiệu và quyền sở hữu mới bởi một tập đoàn gồm 26 công ty tài chính, đã loại bỏ một số ý kiến ​​phản đối đối với stablecoin mới. Điều này một phần là do Facebook đã thực hiện một vài bước đi khỏi dự án, và cũng do ông Diệm tuyên bố rằng họ sẽ loại bỏ tiền kỹ thuật số ngay khi tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Cục Dự trữ Liên bang ra mắt. Điều này tuân theo các cơ quan quản lý có nghĩa là thay vì trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp, ông Diệm sẽ rút stablecoin ngay khi “đồng xu được nạp” ra đời.

Lịch sử kém về quyền riêng tư của Facebook đã dẫn đến nhiều tranh cãi xung quanh loại tiền tệ ‘tập trung vào quyền riêng tư’, với tư cách là một loại tiền kỹ thuật số sẽ duy trì các thông số quyền riêng tư nghiêm ngặt.

Christian Catalini, Kinh tế trưởng của Diệm đã nhận xét về vai trò mà quyền riêng tư sẽ có trong stablecoin Diễm mới:

“Đây là một công nghệ đang đổi mới về bối cảnh quyền riêng tư khi đề cập đến việc tiết lộ có chọn lọc và bạn thực sự có thể làm gì với nó,” và “Diễm sẽ là quyền riêng tư theo thiết kế và chúng tôi cũng muốn khuyến khích quyền riêng tư như một khía cạnh của cạnh tranh trên mạng.”

Việc bán trước đang diễn ra sẽ thiết lập giai điệu về tương lai của Diệm, và mặc dù tiền kỹ thuật số không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý và thậm chí cả cộng đồng tiền điện tử, nhưng không thể phủ nhận ảnh hưởng to lớn mà một tổ chức như Facebook nắm trong tay số đông.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận