Trang chủ Công nghệ DeFi chảy máu: Các nguyên tắc cơ bản không quan trọng nhưng các phần cụ thể của thị trường vẫn tăng trưởng

DeFi chảy máu: Các nguyên tắc cơ bản không quan trọng nhưng các phần cụ thể của thị trường vẫn tăng trưởng

bởi Tố Nga

DeFi cũng tiếp tục chống lại ETH, nhưng các chiến lược tích cực và xoay vòng tích cực vào các trang trại stablecoin hoạt động tốt hơn so với ‘mua và giữ’ Ether.

Tiền điện tử tiếp tục bị bán tháo.

Và tài chính phi tập trung (DeFi) cũng không được miễn trừ. Vốn hóa thị trường của toàn bộ lĩnh vực DeFi đã giảm xuống chỉ còn dưới 76 tỷ đô la, giảm từ mức đỉnh khoảng 144 tỷ đô la vào giữa tháng 5 do giá của mã thông báo DeFi giảm 20% đến 75% trong 30 ngày qua.

DeFi, giống như tất cả các altcoin khác trên thị trường, vẫn phụ thuộc vào Bitcoin. Mặc dù ban đầu có vẻ như các tài sản tiền điện tử đang phân tách, nhưng đó không phải là trường hợp, ít nhất là chưa.

“Thông thường, các mã thông báo mới và ít nổi tiếng hơn không có hỗ trợ thể chế từ góc độ thanh khoản. Khi các đồng tiền lớn – Bitcoin và Ethereum – giảm đáng kể như hiện nay, các sản phẩm DeFi như thế này sẽ có những hành động về giá mạnh bạo hơn,”

Wilfred Daye, giám đốc điều hành của Enigma Securities cho biết.

Một trong những lý do có thể là mọi người chưa hiểu DeFi hoặc các nguyên tắc cơ bản của nó.

“Các nguyên tắc cơ bản không quan trọng bởi vì không có đủ người hiểu nó và sẵn sàng bỏ tiền vào nó, mặt khác, động lực theo sau luôn hoạt động,”

nhà giao dịch CL của eGirl Capital lưu ý.

Các token DeFi không chỉ giảm theo USD mà còn giảm mạnh so với ETH.

DeFi thực sự kém hơn so với Ether về lợi nhuận thấp hơn, độ biến động cao hơn, thời gian giải ngân lâu hơn và mức rút tiền tối đa lớn hơn.

“Tất nhiên, defi sẽ hoạt động kém hơn ETH – thị trường gấu defi / eth đã hoạt động từ năm ngoái vào một thời điểm nào đó trong tương lai, tôi mong đợi select defi sẽ vượt trội hơn ETH một cách mạnh mẽ, nhưng điều đó có thể không sớm như vậy,”

lưu ý Degen Spartan của eGirl Capital.

Trong báo cáo mới nhất của mình, nhà cung cấp dữ liệu Glassnode nhận thấy rằng “lợi nhuận của DeFi còn mờ nhạt đối với các chiến lược mua và nắm giữ”, nhà cung cấp dữ liệu Glassnode nhận thấy rằng các chiến lược tích cực và xoay vòng tích cực vào các trang trại stablecoin đã tốt hơn so với mua và giữ ETH.

“Mặc dù lợi nhuận trong các mã thông báo quản trị DeFi đôi khi quá thấp, nhưng quyền truy cập để thu lợi nhuận trên tài sản mà một nhà đầu tư có thể chọn nắm giữ bất kể là cực kỳ mạnh mẽ,”

Tuy nhiên, một số chỉ số đang thể hiện sức mạnh trên thị trường DeFi. Như chúng tôi đã báo cáo, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các blue-chip DeFi, Yearn và Aave đã vượt qua ATH mặc dù giá đã giảm hơn một nửa.

Hoạt động cho vay trên thị trường cũng đang tăng trưởng khi mọi người tìm kiếm các cơ hội canh tác năng suất sinh lợi trong trường hợp không có hành động giá. DAI nổi bật cũng ở mức ATH là 5,36 tỷ đô la giống như Aave, đạt mức cao 6,27 tỷ đô la chỉ trong tuần này.

Ngoài ra, trong khi giống như trên các sàn giao dịch tập trung (CEX), khối lượng trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang tụt dốc, chỉ trong tháng trước, tổng khối lượng DEX đạt kỷ lục mới hơn 173 tỷ USD, tăng 109,5% so với tháng trước và 67.460 % từ một năm trở lại đây.

Jeff Dorman, CIO tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, Arca cho biết: “Từ nửa đến tháng 6, khối lượng DEX tăng nhanh trong tháng lớn thứ 3 từ trước đến nay (đã> MỖI tháng trong năm 2020), DEX đang đánh cắp thị phần từ CeFi”.

Đây chỉ là ngắn hạn và “một hoặc hai tuần dữ liệu không làm mất hiệu lực các xu hướng dài hạn về khối lượng, doanh thu và dòng tiền”, ông nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận