Trang chủ Trading Đề xuất giảm phí giao dịch Dogecoin (DOGE) được phê duyệt

Đề xuất giảm phí giao dịch Dogecoin (DOGE) được phê duyệt

bởi Băng Tâm

Đề xuất thay đổi chính sách phí Dogecoin của Patrick Lodder đã nhận được sự ủng hộ nghiêm túc từ các thành viên của cộng đồng, bao gồm cả Elon Musk. Đề xuất này nhằm mục đích giảm 100 lần phí giao dịch tối thiểu trên mạng, đồng thời triển khai một tính năng có thể ngăn chặn những kẻ gửi thư rác tấn công mạng.

Thay đổi chính sách phí Dogecoin

Dogecoin, tiền điện tử meme số một thế giới đang dần chuyển đổi từ hoàn toàn là một đồng xu đùa giỡn sang trở thành một loại tiền kỹ thuật số nghiêm túc.

Trong diễn biến mới nhất, Patrick Lodder, một người đóng góp Dogecoin và Giám đốc điều hành của Liberate Incorporated đã xuất bản một đề xuất trên Github, nhằm tạo ra một cấu trúc phí mới cho Dogecoin Core.

Như đã nêu trong đề xuất, năm thay đổi chính, bao gồm cắt giảm phí chuyển tiếp tối thiểu xuống 0,001 DOGE, giảm giới hạn bụi xuống 0,01 DOGE, giảm tỷ lệ phí bao gồm khối mặc định xuống 0,01 DOGE, giới thiệu lại không gian giao dịch miễn phí chức năng và giảm tỷ lệ phí mặc định là 0,01 DOGE sẽ được thực hiện trên mạng Dogecoin thông qua nhiều bản nâng cấp phần mềm.

Làm cho DOGE tốt hơn Bitcoin

Giải thích thêm, Lodder nói rõ rằng phí chuyển tiếp hiện tại của Dogecoin là 100.000.000 đã khiến cho các giao dịch có phí dưới 1 DOGE không thể được gửi đến các thợ đào để xác nhận và điều này cũng khiến tiền kỹ thuật số không thể được sử dụng cho các giao dịch vi mô.

“Kể từ khi thành lập, mục tiêu của Dogecoin là mọi người đều có thể truy cập được, nhưng với tỷ giá hối đoái hiện tại, giao dịch DOGE được giữ cao hơn một cách giả tạo so với giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin và Litecoin, không tính đến nền kinh tế phí của chúng. Trường hợp giao dịch DOGE từng rẻ hơn 10 lần so với giao dịch LTC, thì tính ra nó đắt hơn gần gấp 5 lần. Do đó, việc giảm phí ít nhất 50 lần để duy trì tính cạnh tranh là rất hợp lý,”

Lodder viết.

Hơn nữa, với việc thay đổi chính sách phí được đề xuất, tính năng giao dịch miễn phí chức năng được kế thừa từ Bitcoin 0.14 sẽ hoạt động trở lại. Ban đầu, tính năng này được thiết kế để dành một khoảng trống 27kb trong mỗi khối để xác nhận các giao dịch không có đủ phí, tuy nhiên, Lodder cho biết “cơ sở này hiện phần lớn không được sử dụng vì các giao dịch đủ điều kiện hiện không được chuyển tiếp cho các thợ đào”, về bản chất, chuyển tiếp logic sẽ được điều chỉnh thành “một lần nữa chấp nhận chuyển tiếp giao dịch không gian trống”.

Đúng như dự đoán, đề xuất đã nhận được sự ủng hộ nghiêm túc từ những người trung thành Dogecoin, bao gồm cả Elon Musk.

Mặc dù những thay đổi được đề xuất chắc chắn sẽ làm cho Dogecoin rẻ hơn cho các khoản thanh toán, nhưng thực tế vẫn là DOGE chỉ là một đồng meme có nguồn cung cấp là không giới hạn. Do đó, việc chiếm lĩnh thị phần của các loại tiền điện tử đã được thiết lập và nghiêm túc hơn như bitcoin (BTC), ether (ETH) và các loại khác dường như là một nhiệm vụ không thể vượt qua vào lúc này.

Vào thời điểm báo chí, DOGE đang giao dịch quanh mức 0,25 đô la, với vốn hóa thị trường là 33,55 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận