Trang chủ Hướng dẫn Cuộc nổi dậy cho thấy sự phát triển chậm hơn ở tất cả các khu vực cấm tiền điện tử

Cuộc nổi dậy cho thấy sự phát triển chậm hơn ở tất cả các khu vực cấm tiền điện tử

bởi Yên Bằng

Vào năm 2020, công ty fintech Revolut đã chứng kiến ​​khoản lỗ của họ gần như gấp đôi, báo cáo khoản lỗ tổng cộng là 167,8 triệu bảng Anh, mặc dù doanh thu tiền điện tử của nó đã tăng 34% so với năm trước.

Công ty fintech ra mắt vào năm 2015 và kể từ đó đã trở thành một trong những công ty khởi nghiệp fintech mạnh nhất của Vương quốc Anh, ra mắt ở nước ngoài và xây dựng dựa trên các sản phẩm tài chính của mình, bao gồm các dịch vụ tiền điện tử hiện chiếm khoảng 15-20% doanh thu của công ty.

Trong khi nhiều ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã do dự trong việc cung cấp tiền điện tử, Revolut đã có một thái độ khuyến khích người dùng của mình sử dụng hơn 40 loại tiền điện tử mà họ hiện đang cung cấp. Revolut thậm chí đã sử dụng các ‘meme coin’ như DogeCoin vào đầu tháng này, với hy vọng có thể mở rộng dịch vụ của họ cho nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, những người thường ưa chuộng tiền điện tử dựa trên meme.

Covid-19 buộc Revolut phải cắt giảm chi phí và “tái sử dụng” nhân viên cho những nỗ lực có lợi hơn như tiền điện tử, giao dịch chứng khoán và tài khoản doanh nghiệp, CEO Nik Storonsky nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Mọi dòng P&L [lãi và lỗ] thực sự cao hơn Covid, khoảng hai, ba, bốn hoặc năm lần trên Covid,”

Giám đốc điều hành của Revolut chỉ ra rằng Covid đã ảnh hưởng đến lợi nhuận chung của công ty, mô tả đó là một trải nghiệm đau đớn ”nhưng nhìn chung“ rất tích cực cho chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi tập trung vào các dòng sản phẩm phù hợp. ”

Giám đốc Tài chính của Revolut, Mikko Salovaara, cũng nói thêm rằng công ty đã trải qua “lợi nhuận rất cao trong quý đầu tiên” của năm 2021.

Mặc dù Revolut có thể đã kiếm được lợi nhuận từ các dịch vụ tiền điện tử của mình, nhưng thực tế vẫn là nó tạo ra phần lớn doanh thu từ phí trao đổi mà tài khoản ngân hàng của người bán phải trả bất cứ khi nào khách hàng sử dụng thẻ Revolut để mua hàng. phụ thuộc vào các khoản phí này, tuy nhiên đại dịch đã gây khó khăn cho họ.

Trong tương lai, Revolut đã vạch ra ý định của mình để đảm bảo giấy phép ngân hàng của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sự hiện diện mạnh mẽ về tiền điện tử của họ có thể cản trở điều này, vì các nhà quản lý đang tăng cường các biện pháp của họ đối với các công ty tiền điện tử và các công ty như Revolut cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận