Trang chủ Đầu tư Công ty khởi nghiệp tài chính tiền điện tử Amber Group được Coinbase hậu thuẫn huy động vòng đầu tư 1 tỷ đô la

Công ty khởi nghiệp tài chính tiền điện tử Amber Group được Coinbase hậu thuẫn huy động vòng đầu tư 1 tỷ đô la

bởi Minh Nam

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử được hỗ trợ bởi Coinbase, Amber Group, huy động được khoản tiền trị giá 1 tỷ đô la, nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sản phẩm tiền điện tử khác nhau để đầu tư.

Vòng tài trợ mới nhất tiếp tục một loạt hoạt động tài trợ trong lĩnh vực tiền điện tử. Nguồn tài chính được dẫn dắt bởi tổ chức đầu tư nổi tiếng China Renaissance. Ngoài Coinbase, các nhà đầu tư khác bao gồm Tiger Global Management, có trụ sở chính tại New York. Amber Group đã huy động được 100 triệu đô la trước vòng tài trợ này khi các nhà đầu tư đổ xô quay trở lại các công ty trong ngành.

Công ty khởi nghiệp dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông này tuyên bố rằng số tiền mới huy động được lần này sẽ được sử dụng cho các vụ mua lại chiến lược, chẳng hạn như an ninh mạng. Để thực hiện an toàn và tuân thủ quy định, các mục tiêu mua lại chủ yếu tập trung vào các công ty có giấy phép theo quy định trong một số khu vực pháp lý nhất định.

Michael Wu, Giám đốc điều hành của Amber Group, cho biết:

“Tôi nghĩ rằng quy định luôn là một thách thức đối với ngành này bởi vì đây là một ngành rất toàn cầu. Đó là luôn luôn đi trước hoặc ít nhất là nhận thức được các quy định khác nhau. Chúng tôi luôn thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng đối với điều đó.”

Giám đốc điều hành cũng cho biết số vốn mới huy động được sẽ được sử dụng để “tuyển dụng mạnh mẽ hơn nữa” và thực hiện các thương vụ mua lại chiến lược trong các lĩnh vực như an ninh mạng.

Theo dữ liệu của PitchBook, trong quý 2 năm nay, tổng số vốn đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain là xấp xỉ 14 tỷ đô la, so với 600 triệu đô la cùng kỳ năm ngoái.

Với sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn, cả các nhà đầu tư thông thường và các nhà đầu tư tổ chức đã tăng cường quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, trong năm nay.

Doanh thu của Amber Group chủ yếu đến từ cái gọi là tỷ suất lợi nhuận ròng, một thước đo khả năng sinh lời cho vay, để tạo ra lợi nhuận, chiếm 70% ~ 80%. Mô hình chủ yếu là nhận tiền gửi của khách hàng và cung cấp lãi suất tiền gửi, sau đó cho các đối tượng khác vay vốn với lãi suất cao hơn. Khoảng 15% doanh thu đến từ phí giao dịch.

CEO Michael Wu của Amber Group cho biết công ty đang mang đến “trải nghiệm ngân hàng tư nhân cho khách hàng hàng ngày”.

Mục tiêu dịch vụ chính hiện tại của tập đoàn chủ yếu là các nhà đầu tư tổ chức và những người giàu có, cung cấp các sản phẩm, bao gồm các dịch vụ như giao dịch thuật toán và các sản phẩm cho vay. Ngoài ra, công ty đang nỗ lực để giành được khách hàng là nhà đầu tư cá nhân. Và dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 500 triệu USD vào cuối năm nay.

Wu nói rằng:

“Chúng tôi không ủng hộ đầu cơ nặng hoặc sử dụng đòn bẩy cao, thay vào đó chúng tôi muốn khách hàng của mình gắn bó lâu dài hơn, tập trung vào quản lý rủi ro và có được lợi nhuận ổn định và hấp dẫn.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận