Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cảnh báo đối với 111 công ty tiền điện tử chưa đăng ký

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cảnh báo đối với 111 công ty tiền điện tử chưa đăng ký

bởi Đông Nghi

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã cảnh báo người tiêu dùng về việc giao dịch với 111 công ty tiền điện tử chưa đăng ký, gọi đó là “một rủi ro rất thực tế.”

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), đã cảnh báo người tiêu dùng chống lại 111 công ty tiền điện tử không đăng ký với FCA. Tất cả các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh phải tuân thủ luật Chống rửa tiền và Tài trợ chống khủng bố và đăng ký với FCA trước ngày 10 tháng 1 để hoạt động hợp pháp tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, nhiều công ty tiền điện tử đã không làm được như vậy. Người đứng đầu bộ phận thực thi của FCA, Mark Steward, khẳng định rằng các thực thể tiền điện tử không được kiểm soát có thể gây ra mối đe dọa cho người tiêu dùng, ngân hàng và các công ty thanh toán kinh doanh với họ.

FCA tổng hợp danh sách các công ty tiền điện tử chưa đăng ký

Cơ quan quản lý tài chính đã tổng hợp danh sách hơn 100 công ty tiền điện tử dường như đang hoạt động chưa đăng ký để các nhà đầu tư có thể kiểm tra kỹ xem công ty mà họ định giao dịch có tuân thủ hay không. FCA dường như đang hết sức thận trọng trước sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử ở Vương quốc Anh. Theo khảo sát gần đây của FCA, 2,3 triệu người lớn ở Vương quốc Anh hiện nắm giữ tiền điện tử. Tuy nhiên, đã có một xu hướng giảm đáng chú ý trong hiểu biết tổng thể của các nhà đầu tư về tài sản tiền điện tử mà họ sở hữu.

“Nỗi sợ bị bỏ lỡ đang khiến mọi người đầu tư vào tiền điện tử”.

Người đứng đầu bộ phận thực thi của FCA, Mark Steward, đã ví sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử với sự cuồng nhiệt của hoa tulip Hà Lan vào những năm 1630, lưu ý rằng nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ (FOMO) đang khiến nhiều người đầu cơ vào các tài sản có tính biến động cao. Ông nói, “Lý do nhiều người đang đầu tư bây giờ là họ sợ bỏ lỡ những gì có thể là một sự bùng nổ. Và bỏ qua việc những nhạc cụ này thực sự dễ bay hơi như thế nào, nó có chữ hoa tulip trên đó. ” Với luật chống rửa tiền mới nhất được áp dụng, nhiều công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn trong việc tuân thủ và rời bỏ thị trường hoàn toàn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận