Trang chủ Thị trường Cổ phiếu AMC thanh lý với khoản lỗ 20% khi Công ty bán bớt 11,55 triệu cổ phiếu, hiện giảm 7%

Cổ phiếu AMC thanh lý với khoản lỗ 20% khi Công ty bán bớt 11,55 triệu cổ phiếu, hiện giảm 7%

bởi Bình An

AMC đã trở thành công ty được yêu thích mới sau GameStop vì cả cổ phiếu và các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều khác đã được đẩy lên mức cao mới trong năm nay.

Cổ phiếu của công ty rạp hát Mỹ AMC Entertainment Holdings Inc (NYSE: AMC) đã đóng cửa phiên giao dịch thứ Năm với mức giảm 20,40% sau các hoạt động trong ngày có nhiều biến động. Theo báo cáo của CNBC, đà lao dốc diễn ra sau khi công ty cho biết họ đã bán tới 11,55 triệu cổ phiếu với giá trung bình khoảng 50,85 USD / cổ phiếu trong một chương trình cổ phần tại thị trường được đưa ra trước đó vào thứ Năm. Công ty đã huy động được 587,4 triệu đô la, thúc đẩy chương trình tích lũy vốn của mình.

Chỉ trong quý 2 này, AMC đã huy động được hơn 1,2 tỷ USD vốn.

“Mang về thêm 587,4 triệu đô la vốn chủ sở hữu mới so với 658,5 triệu đô la đã huy động được trong quý này, dẫn đến tổng vốn chủ sở hữu trong quý hai là 1,246 tỷ đô la, về cơ bản củng cố và cải thiện bảng cân đối kế toán của AMC, mang lại sự linh hoạt có giá trị để ứng phó với những thách thức tiềm ẩn và tận dụng các cơ hội hấp dẫn trong tương lai,”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMC Adam Aron cho biết trong một tuyên bố.

Các cổ đông của công ty đã phản ứng tích cực khi tin tức về đợt tăng vốn mới đã phá vỡ với việc cổ phiếu tăng giá xuống mức thấp nhất trong ngày sau khi giảm xuống 37,66 đô la. Cổ phiếu ghi nhận một số giao dịch tăng trưởng gợn sóng lên tới 67,63 đô la trước khi giao dịch đạt 51,34 tỷ đô la.

AMC khuyến khích mua cổ phiếu bán lẻ

AMC, một cổ phiếu meme đã tăng tới 3.000% vào năm 2021, phổ biến trên diễn đàn Reddit WallStreetBets. AMC đã trở thành công ty được yêu thích mới sau GameStop Corp (NYSE: GME) vì cả cổ phiếu và các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều khác đã được đẩy lên mức cao mới trong năm nay.

Các nhà điều hành chuỗi rạp chiếu phim không hề biết gì về việc mua lại cổ phần của hãng bán lẻ do Reddit cung cấp và đã tung ra chương trình dường như là một chương trình khách hàng thân thiết dành cho những người nắm giữ cổ phần của nó. Công ty đã tạo một Cổng thông tin để kết nối với các cổ đông cá nhân của mình. Nền tảng này cung cấp cho các cổ đông các chương trình khuyến mãi độc quyền, như các mặt hàng miễn phí hoặc giảm giá và lời mời đến các buổi chiếu đặc biệt, cũng như liên lạc trực tiếp với Aron.

“Trong hơn 5 năm nhiệm kỳ với tư cách là Giám đốc điều hành tại AMC, tôi rất tự hào về mối quan hệ mà tôi đã tạo dựng được với các chủ sở hữu của AMC,” Aron cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Với AMC Investor Connect, nỗ lực xây dựng mối quan hệ sẽ tiếp tục diễn ra nhanh chóng ngay cả khi cổ đông của chúng tôi hiện nay lên tới hàng triệu người. Sau tất cả, những người này là chủ sở hữu của AMC, và tôi làm việc cho họ”.

Trong khi cổ phiếu AMC đang chứng kiến ​​mức tăng xung quanh mức giá cao nhất mọi thời đại là 62,55 đô la được xác lập vào thứ Tư sau khi tăng hơn 95%, các nhà phân tích đang giảm giá về công ty trong dài hạn. Theo FactSet, mục tiêu giá đồng thuận cho cổ phiếu được chốt ở mức $ 5,11.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận