Trang chủ Phân tích Có phải là một kỳ hạn ngắn trong cuộc chơi đối với Bitcoin?

Có phải là một kỳ hạn ngắn trong cuộc chơi đối với Bitcoin?

bởi Thanh Bình

Sau khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh một phần do rất nhiều tin tức tiêu cực, có vẻ như chúng ta đã tìm thấy đáy. Hàng loạt tin tức tích cực từ hội nghị Miami Bitcoin 2021 có thể sẽ giúp Bitcoin phá vỡ xu hướng giảm. Tuy nhiên, một ngã rẽ tử thần đang đến rất nhanh và quần đùi áo số đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ vụ tai nạn Covid vào tháng 3 năm 2020. Chúng ta sắp chứng kiến ​​một xu hướng giảm đổi mới hay một đợt ép giá ngắn có thể thấy giá tăng trở lại?

Ran Neuner là một người có ảnh hưởng nổi tiếng và là người biên tập chương trình Crypto Banter, có lẽ là kênh phát triển nhanh nhất trên YouTube. Trong chương trình của mình ngày hôm qua, anh ấy đã đưa ra trường hợp ép giá ngắn, nói rằng cá voi bitcoin đang xây dựng một vị thế bán khống khổng lồ để dự đoán về thập giá tử thần sắp tới và kỳ vọng của họ rằng thị trường sẽ phản ứng xấu với điều đó.

Sheldon, nhà phân tích kỹ thuật của chương trình nói rằng theo quan điểm của ông, sự đột phá BTC hiện tại trông có vẻ bền vững, do mức cao mới cao hơn và mức thấp cao hơn đã được thực hiện. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng tình trạng kiệt sức đang bắt đầu giảm dần và khối lượng đó bắt đầu xuất hiện. Neuner đã trả lời với quan điểm của mình về những gì sắp xảy ra:

“Những gì cá voi đang làm là chúng đang thao túng thị trường và chúng đang lấy tiền từ những người nhỏ hơn, và chúng sắp làm lại điều đó, dựa vào một chỉ báo lớn.”

Neuner tiếp tục giải thích cách những con cá voi hoạt động. Hiển thị với sự hỗ trợ của biểu đồ Glassnode khi những người nắm giữ ngắn hạn đang bán và những người nắm giữ dài hạn đang mua tiền của họ.

Quay lại tình huống hiện tại, nó đã cho thấy cách những con cá voi xây dựng một vị trí ngắn khổng lồ, quy mô chưa từng thấy kể từ vụ tai nạn Covid vào tháng 3 năm 2020.

“Tại sao họ bán khống điên cuồng khi biết tin tức tốt như vậy?”

Neuner cho rằng những con cá voi nghĩ rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền bởi vì họ mong đợi giá sẽ giảm xuống, và lý do cho điều này là thập giá tử thần sắp xảy ra.

Thập giá tử thần là khi đường trung bình động 50 ngày cắt xuống so với đường trung bình động 200 ngày. Đây thường là một dấu hiệu rất tiêu cực và dẫn đến giá giảm trong một thời gian khá dài, và rất có thể báo trước một thị trường giảm.

Neuner nhận xét rằng gần như không thể tránh khỏi hai đường chuyền ngang. Điều này sẽ dẫn đến các thuật toán giao dịch được lập trình để bán tại thời điểm này.

Lần này cá voi có bị bắt không?

Neuner cho rằng lần này cá voi có thể đã làm sai. Ông nói rằng có rất nhiều tin tốt trên thị trường, với việc Elon “quay trở lại thị trường” và một quốc gia sẽ sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Ông cũng đề cập đến “Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu” của Glassnode, cho thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn đã ngừng bán hàng.

Ông cho biết những con cá voi đang “bán khống và bán thiếu”, nhưng giá đang “lên và lên”, dẫn đến “thời gian ngắn hạn lớn nhất trong thời đại của chúng ta”.

Tại thời điểm viết bài sáng nay, Bitcoin đang chứng kiến ​​sự chuyển động đi ngang. Có vẻ như chúng ta có thể đang ở thời điểm quyết định vào khoảng 40.300 đô la. Quần short dường như đã đạt được một bình nguyên. Nếu giá bắt đầu tăng trở lại vào ngày hôm nay thì chúng ta có thể thấy các vị thế bán bắt đầu sụp đổ khi chúng được mua trở lại.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin không tăng, thì cá voi sẽ lại chiến thắng và Bitcoin sẽ phải đối mặt với một khoảng thời gian có khả năng kéo dài trong lãnh thổ giảm giá. Nhiều con mắt sẽ đổ dồn về động thái tiếp theo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận