Trang chủ Công nghệ Circle nhắm đến mục tiêu mang USDC DeFi đến các doanh nghiệp và tổ chức

Circle nhắm đến mục tiêu mang USDC DeFi đến các doanh nghiệp và tổ chức

bởi Thanh Bình

Công ty Fintech và tiền điện tử Circle có kế hoạch lớn về tài chính phi tập trung (DeFi) với việc ra mắt giao diện lập trình ứng dụng mới cho các tổ chức.

Trong một thông báo vào ngày 24 tháng 6, Circle tuyên bố rằng họ sẽ sớm phát hành cách dễ dàng nhất để các doanh nghiệp truy cập DeFi.

Công ty nói thêm rằng API DeFi mới của họ, sẽ cho phép các doanh nghiệp truy cập vào các giao thức hàng đầu, bắt đầu với công ty tiên phong cho vay DeFi Compound Finance trên chuỗi khối Ethereum.

Công ty đứng sau stablecoin USDC tuyên bố rằng hơn 1,25 tỷ đô la USDC đã được gửi vào giao thức Compound làm tài sản thế chấp – nhiều nhất so với bất kỳ loại stablecoin nào trên nền tảng này.

Nó nhằm mục đích khai thác việc sử dụng stablecoin ngày càng tăng và giúp các công ty tương tác dễ dàng hơn với bản chất thường phức tạp của các giao thức DeFi.

API DeFi dành cho doanh nghiệp

Circle thừa nhận rằng việc quản lý, bảo mật và tương tác với những người tham gia mạng trực tiếp trong DeFi là phức tạp và rủi ro đối với hầu hết các doanh nghiệp. Chi phí và sự phức tạp về quy định của việc vận hành cơ sở hạ tầng tài chính tiền điện tử có thể rất đáng kể, nó nói thêm.

API DeFi mới của công ty sẽ cho phép người dùng doanh nghiệp và tổ chức tự động hóa dòng USDC vào thị trường cho vay DeFi.

“Bằng cách sử dụng DeFi API, các doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập dễ dàng và nhanh chóng vào các giao thức DeFi, nơi họ có thể kiếm tiền lãi, mã thông báo quản trị và cung cấp quyền truy cập tương tự vào nền tảng khách hàng của họ.”

Công ty tiếp tục tuyên bố rằng với USDC, Tài khoản Circle, dịch vụ cung cấp kỳ hạn cố định Circle Yield mới và bây giờ là API DeFi, Circle đang cung cấp cho các doanh nghiệp một bộ cơ sở hạ tầng kho bạc và thanh toán tiền tệ kỹ thuật số toàn diện.

Không có chi tiết kỹ thuật nào khác liên quan đến API ngoài thực tế là nó sẽ được khởi chạy cho Compound Finance trước tiên. Có một liên kết cho danh sách chờ cho những người muốn dùng thử sản phẩm mới.

Cuối tháng trước, BeInCrypto đã báo cáo rằng Circle đã đảm bảo vòng đầu tư lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử với tổng trị giá 440 triệu đô la.

Nguồn cung USDC tăng mạnh

Nguồn cung USD Coin đã tăng vọt trong năm nay và nó hiện là stablecoin phổ biến thứ hai sau Tether.

Theo Circle, nguồn cung USDC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 25 tỷ. Nó cũng báo cáo rằng đã có tổng số tiền tích lũy là 739 tỷ đô la được chuyển giao trong chuỗi cho đến nay.

Kể từ đầu năm 2021, lưu thông USDC đã tăng 1,823% từ mức 1,3 tỷ lên mức hiện tại. So sánh, nguồn cung của Tether chỉ tăng 200% từ 20,9 tỷ vào ngày 1 tháng 1 lên 62,7 tỷ ngày hôm nay.

Vị trí thứ ba là Binance USD (BUSD) cũng đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm nay với nguồn cung tăng vọt 725% lên mức kỷ lục 9,9 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận