Trang chủ Hướng dẫn Chính trị gia Ireland kêu gọi các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử ở Châu Âu

Chính trị gia Ireland kêu gọi các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử ở Châu Âu

bởi Yên Bằng

Một chính trị gia người Ireland đã kêu gọi thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để điều chỉnh tiền điện tử ở Liên minh châu Âu.

Một chính trị gia người Ireland đã kêu gọi thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số ở Liên minh châu Âu nhằm mang lại sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp và các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn đối với người tiêu dùng tiền điện tử. Chris MacManus, một Thành viên Sinn Fein của Nghị viện Châu Âu (MEP) cho Midland Northwest, cho biết các luật về tiền điện tử nên được thắt chặt trong toàn khối, trình khoảng 45 sửa đổi lên EU. Theo MacManus, các đề xuất của anh ấy sẽ thực thi một quy trình chính thức hơn để khởi chạy và quảng bá tài sản tiền điện tử.

Chris MacManus muốn một cơ quan có thẩm quyền như các ngân hàng trung ương cho phép tài sản tiền điện tử

Chris MacManus cho biết, “Theo đề xuất của tôi, tất cả các tài sản tiền điện tử mới và hiện có sẽ yêu cầu sự cho phép của‘ cơ quan có thẩm quyền ’như Ngân hàng Trung ương. Hiện tại, những người sáng lập tiền tệ chỉ cần ký gửi một bản bạch văn phác thảo mục đích và công nghệ của tài sản tiền điện tử mà không cần giám sát kỹ lưỡng bất kỳ điều gì. Những sách trắng này, theo những sửa đổi của tôi, cũng sẽ đòi hỏi nhiều chi tiết và minh bạch hơn ”.

Các chính trị gia Ireland cũng cho biết các cơ quan quản lý nhà nước cần phải xem xét tác động môi trường của các dự án tiền kỹ thuật số trước khi đưa ra phê duyệt, trong một động thái nhằm thẳng vào khai thác phần thưởng khối.

Các khuyến nghị cũng bao gồm cung cấp cho stablecoin

Các khuyến nghị của Chris cũng bao gồm việc cung cấp cho stablecoin và các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) của họ. Cụ thể, các nhà phát hành stablecoin sẽ được yêu cầu giữ lượng dự trữ tiền mặt tương đương với tổng giá trị của stablecoin của họ đang lưu hành để cho phép người sở hữu đồng tiền có tùy chọn đổi lấy fiat. Sinn Fein, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, cho biết các biện pháp này sẽ làm cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số an toàn hơn và minh bạch hơn trong khi khiến tiền điện tử khó bị tội phạm sử dụng hoặc trong các giao dịch bất hợp pháp. Các nhà quản lý tài chính trên khắp các quốc gia đã bày tỏ lo ngại về các quy định về tiền điện tử và sự cần thiết phải làm cho chúng nghiêm ngặt hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận