Trang chủ Hướng dẫn Chính quyền Iran thu giữ 7.000 máy khai thác tiền điện tử tại một trang trại khai thác bất hợp pháp

Chính quyền Iran thu giữ 7.000 máy khai thác tiền điện tử tại một trang trại khai thác bất hợp pháp

bởi Băng Tâm

Cảnh sát Iran thông báo đã thu giữ 7.000 máy khai thác phần thưởng khối tại một trang trại khai thác bất hợp pháp. Cảnh sát đã truy quét những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Các nhà chức trách ở Iran thông báo đã thu giữ 7.000 máy khai thác phần thưởng khối tại một trang trại khai thác bất hợp pháp. Đây là đợt vận chuyển máy khai thác lớn nhất ở Iran và diễn ra vào thời điểm nước này thực hiện lệnh cấm đối với các thợ mỏ do nguồn cung cấp điện thấp trong cả mùa hè. Do đó, cảnh sát đã truy quét các thợ mỏ, những người được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện gần đây ở quốc gia Trung Đông này.

Các thợ đào tiền điện tử bị đổ lỗi cho tình trạng mất điện thường xuyên ở Iran

Iran được đặt tên là trung tâm khai thác phần thưởng khối tiền kỹ thuật số và đã tiếp tục phát triển, với việc quốc gia này thu hút các thợ đào do tỷ lệ điện năng thấp. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã trở nên cay đắng trong năm nay sau khi đất nước bắt đầu thường xuyên bị mất điện. Như đã đưa tin trước đó vào tháng 5, Tổng thống Hassan Rouhani đã thông báo rằng lệnh cấm sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 22 tháng 9. Rouhani cho biết các thợ đào bất hợp pháp ở nước này tiêu thụ năng lượng nhiều hơn gấp 6 lần so với các thợ đào tiền điện tử hợp pháp.

Iran và Trung Quốc đang đàn áp các công cụ khai thác tiền điện tử

Theo một báo cáo gần đây, cảnh sát ở thủ đô Tehran đã bắt giữ 7.000 thợ mỏ từ “một nhà máy bỏ hoang ở phía tây thủ đô”. Trích dẫn từ hãng thông tấn nhà nước IRNA, báo cáo không đề cập đến việc liệu các vụ bắt giữ có được thực hiện trong cuộc đột kích hay không. Lệnh cấm tạm thời của Iran đối với ngành khai thác tiền điện tử được đưa ra vào thời điểm Trung Quốc đang tiêu diệt các công ty khai thác của mình. Chính phủ Trung Quốc đã đổ lỗi cho các công ty khai thác tiền điện tử đã làm tăng thêm lượng khí thải carbon của đất nước, vốn đã trở thành nguồn gốc của mối quan tâm toàn cầu trong những năm gần đây. Năm 2019, Trung Quốc đóng góp 27% vào lượng khí thải toàn cầu, gần gấp ba lần so với Hoa Kỳ ở vị trí thứ hai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận