Trang chủ Phân tích Chẳng phải chúng ta vừa tham gia một thị trường gấu tiền điện tử?

Chẳng phải chúng ta vừa tham gia một thị trường gấu tiền điện tử?

bởi Yên Bằng

Với FUD vô tận từ Trung Quốc, được giới truyền thông thế giới tin tưởng và tán thành bởi tất cả những người nói rằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ đi đến kết cục tồi tệ. Để có thể nói “Tôi đã nói với bạn như vậy”, thực sự phải được an ủi. Vì vậy, Bitcoin bước vào một thị trường gấu dài tốt đẹp, nơi nó có thể bị cuốn vào thảm và bị lãng quên trong một thời gian – nhưng đã làm được hay có thể?

Theo bất kỳ nhà phân tích internet nào, được cho là đáng giá của họ, Bitcoin hiện đã bước vào thị trường gấu. Sự giao nhau chết chóc trong khung thời gian hàng ngày đã xảy ra vài ngày trước và những con gấu đang đẩy giá xuống thấp hơn, dưới đường trung bình động 200 ngày, hai chỉ báo được chấp nhận chung xác nhận một thị trường giá xuống.

Vì vậy, đó là nó sau đó? Liệu chúng ta có phải là những tín đồ không tốt về tiền điện tử chỉ cần bỏ tiền ra và chờ đợi sự phục hồi sau hai hoặc ba năm. Vào thời điểm đó, người Trung Quốc có thể đã thiết lập một cách triệt để đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) tuyệt vời của họ, sẽ là một sự nô dịch (xin lỗi) đáng kinh ngạc đối với những người dân Trung Quốc chịu đựng lâu dài.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể in nhiều giấy màu hơn cho nội dung trái tim của họ, an toàn khi mọi người biết rằng sẽ phải sử dụng nó. Jerome Powell và những người bạn của anh ấy sẽ có thể ở sau bức màn đó, giống như Phù thủy xứ Oz, tiếp tục trò chơi cho đến khi tiền điện tử quay trở lại và vén bức màn sang một bên.

Các ngân hàng có thể tiếp tục các hành vi bất chính của họ dưới tấm màn mờ đục do fiat và các phương thức kế toán khó hiểu của nó cung cấp. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, ngân hàng lớn nhất thế giới, có thể mỉm cười với Elizabeth Warren một lần nữa và thì thầm qua đôi môi mọng “Hãy nộp phạt cho tôi, ngân hàng của tôi có thể trả được”.

Tất cả những trụ cột chính đáng này của xã hội chúng ta có thể tiếp tục các trò chơi của họ cho đến khi cuối cùng, cuối cùng, Joe trung bình nhận ra rằng anh ta đã bị lừa từ tất cả những gì anh ta có trên thực tế bởi một hệ thống mà anh ta tin tưởng, một hệ thống đã mục nát đến cốt lõi, và một điều đó được gian lận giống như một sòng bạc, theo đó nhà cái luôn thắng.

Chúng tôi luôn được những người rất giàu có, những người đứng đầu các ngân hàng, tổ chức tiền tệ toàn cầu và những người có nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ hệ thống fiat, nói với chúng tôi rằng chúng tôi không được đụng đến tiền điện tử, rằng chúng là một trò lừa đảo và được sử dụng chủ yếu để kiếm tiền. rửa và hoạt động khủng bố.

Chúng tôi thực sự phải làm hài hước họ bởi vì họ có sức mạnh không thể đo lường được. Xã hội vẫn đặt họ trên một bệ đỡ vì họ có địa vị cao và họ có những người bạn cao cùng chung một đáy.

Người đàn ông bình thường tin họ và đội mũ bảo hiểm bất cứ khi nào có sự hiện diện của họ. Hầu hết mọi người được phỏng vấn ở Hoa Kỳ về những gì họ nghĩ về tiền điện tử có thể sẽ nói ra những điều vô nghĩa tương tự. Các phương tiện truyền thông đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, sự thái quá chỉ có thể kéo dài như vậy. Một người bình thường sẽ phải mất bao nhiêu trước khi họ chuyển sang sử dụng Bitcoin, một kho lưu trữ của cải hoàn toàn nằm ngoài hệ thống tiền tệ hiện có? Không thể sửa chữa, toán học và minh bạch.

Tất cả điều này sang một bên, và quay trở lại phần đầu của bài viết này. Đừng xóa bỏ Bitcoin. Giá đã trở lại trên mức hỗ trợ trực tuyến là 30.000 đô la. Bấc dài cho chúng ta biết rằng người mua không cho phép giá thấp hơn. Đây có thể là một loại phượng hoàng kỳ diệu khác thoát khỏi Bitcoin?

Ngay cả khi điều đó không xảy ra và Bitcoin thực sự không khuất phục được FUD và những lời nói vô nghĩa về nó, nó sẽ tăng trở lại. Satoshi Nakamoto đã đưa mạng lưới Bitcoin vào hoạt động vì chính xác là mớ hỗn độn tài chính mà chúng ta đang mắc phải. Sự tự do nằm trong đó; chúng ta chỉ cần khám phá nó và tự tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận