Trang chủ Thị trường Cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ 158 triệu đô la tiền điện tử trong một vụ rửa tiền

Cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ 158 triệu đô la tiền điện tử trong một vụ rửa tiền

bởi An Bằng

Cảnh sát Vương quốc Anh đã thực hiện một trong những vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất thế giới như một phần của cuộc điều tra về rửa tiền.

Cảnh sát Thủ đô của Vương quốc Anh xác nhận rằng họ đã thu giữ 114 triệu bảng Anh tiền điện tử – số tiền trị giá khoảng 158 triệu đô la – như một phần của cuộc điều tra hình sự đang diễn ra trong một vụ rửa tiền. Cảnh sát Metropolitan cho biết hoạt động này “được thực hiện bởi các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met dựa trên thông tin tình báo nhận được về việc chuyển giao tài sản tội phạm”. Hoạt động đang diễn ra, theo thông báo.

Met vẫn chưa phát hành loại tiền điện tử mà họ đã thu giữ

Cảnh sát Metropolitan vẫn chưa tiết lộ loại tiền điện tử mà họ đã thu giữ, nhưng họ đã xác nhận rằng nhóm Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của họ đã thực hiện toàn bộ hoạt động và vụ thu giữ có liên quan đến tội phạm rửa tiền. Đầu tháng này, có thông tin cho rằng Cảnh sát Vương quốc Anh đang tìm kiếm thêm quyền hạn để ngăn chặn việc chuyển các quỹ tiền điện tử như một phần hoạt động của cơ quan này. Tờ Times of London đưa tin rằng Scotland Yard muốn những thay đổi về luật pháp để khiến bọn tội phạm khó thực hiện những vụ chuyển tiền như vậy.

Tội phạm đang chuyển sang các phương pháp tinh vi hơn để rửa tiền

“Các cuộc trò chuyện mà chúng tôi đang có là về cách chúng tôi sắp xếp tiền điện tử theo cùng một cách tiếp cận mà chúng tôi có về tội phạm dựa trên tiền mặt,” Mick Gallagher, một quan chức Met Police, được trích dẫn cho biết. Phó Trợ lý Ủy ban Tội phạm học cho biết, “Tiền mặt vẫn là vua, nhưng khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, một số đang chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận tinh vi hơn.” Trước đó, cảnh sát địa phương ở West Midlands đã bắt giữ một hoạt động khai thác bitcoin trong khi truy lùng các hoạt động trồng cần sa bị nghi ngờ. Tội phạm đang hướng tới các quỹ rửa tiền điện tử từ các hoạt động bất hợp pháp vì nó gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc theo dõi người dùng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận