Trang chủ Công nghệBlockchain Các trường đại học Colorado để nghiên cứu tính hữu ích của Blockchain đối với việc quản lý nước

Các trường đại học Colorado để nghiên cứu tính hữu ích của Blockchain đối với việc quản lý nước

bởi Yên Bằng

Các nhà lập pháp ở bang Colorado của Hoa Kỳ đã bật mí một dự luật tìm cách trao quyền cho các trường Đại học nghiên cứu trường hợp sử dụng tiềm năng của blockchain và các công nghệ mới khác trong quản lý nước, theo báo cáo vào ngày 20 tháng 6 năm 2021.

Colorado giải quyết tình trạng thiếu nước sắp xảy ra

Theo Cục Khai hoang Hoa Kỳ, cơ quan phụ trách phát triển, quản lý và bảo vệ tài nguyên nước, nước này có thể chứng kiến ​​tình trạng thiếu nước lần đầu tiên trong những tháng tới, do các hồ nhân tạo cung cấp nước cho hàng triệu Người Mỹ dự kiến ​​sẽ thu hẹp đáng kể trong năm nay.

Trong nỗ lực giúp các chuyên gia đưa ra các biện pháp thúc đẩy quản lý nước tốt hơn trong nước, các nhà lập pháp Colorado đã thông qua dự luật HB1268 và đã gửi cho Thống đốc Jared Polis để ký.

Với tiêu đề: “Nghiên cứu các công nghệ mới nổi để quản lý nước”, dự luật tìm cách giúp tiểu bang trao quyền cho các trường Đại học Colorado, cũng như viện nước Colorado, đào sâu vào các công nghệ mới và tìm ra cách chúng có thể được sử dụng để cải thiện việc giám sát, quản lý , bảo tồn và phân bổ cả nước mặt và nước ngầm.

Khám phá công nghệ blockchain

Các nhà nghiên cứu cũng dự kiến ​​sẽ tìm ra cách nhà nước có thể làm cho quá trình tái chế nước, thu hồi và xử lý nước thải và nước thải được sản xuất hiệu quả hơn.

Một phần của hóa đơn có nội dung:

“Đại hội đồng tuyên bố rằng vì lợi ích công chúng nên ủy quyền và chỉ đạo Đại học Colorado, phối hợp với đại học bang Colorado và viện nước Colorado, tiến hành các nghiên cứu khả thi và triển khai thí điểm các công nghệ này và báo cáo cho đại hội đồng. về tiềm năng của những công nghệ này để cải thiện việc quản lý nước ở Colorado.”

Cụ thể, luật yêu cầu các nhóm nghiên cứu sử dụng các cảm biến từ xa để giám sát chất lượng nước, phương tiện bay không người lái viễn thám dựa trên vệ tinh và công nghệ dự báo tài nguyên nước.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu được yêu cầu sử dụng công nghệ blockchain để “lập tài liệu, giao tiếp và xác thực dữ liệu liên quan đến việc sử dụng nước, thực hiện các nghĩa vụ theo hệ thống phân bổ trước của Colorado, bao gồm các kế hoạch tăng cường và bảo tồn nước”.

Nếu dự luật cuối cùng được thống đốc ký, các trường Đại học sẽ được yêu cầu gửi phát hiện của họ cho Ủy ban Đánh giá Tài nguyên Nước của bang vào hoặc trước ngày 15 tháng 7 năm 2022.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận