Trang chủ Hướng dẫn Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang kêu gọi quy định nhiều hơn về tiền điện tử sau các cuộc tấn công ransomware

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang kêu gọi quy định nhiều hơn về tiền điện tử sau các cuộc tấn công ransomware

bởi Tố Nga

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang thúc giục nhiều quy định hơn về tiền điện tử sau hai cuộc tấn công ransomware lớn.

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ trong Ủy ban Tình báo đề nghị rằng các nhà lập pháp nên thực hiện các biện pháp tăng cường để điều chỉnh và theo dõi tiền điện tử vào cuối tuần. Các khuyến nghị được đưa ra sau một cuộc tấn công ransomware lớn thứ hai trong vòng một tháng đã yêu cầu thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của Forbes, Thượng nghị sĩ Roy Blunt đã tung ra một thị trường về tiền điện tử và tính ẩn danh mà họ cung cấp trên NBC News vào Chủ nhật. Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới đang nhắm mục tiêu vào tiền điện tử và kêu gọi các quy định nghiêm ngặt hơn.

Các cuộc tấn công ransomware liên quan đến các cơ quan quản lý

Trước đó, hai cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline và Meatpacker JBS đã gây ra tình trạng thiếu gas trên diện rộng và đóng cửa nhà máy thịt. Colonial đã trả cho các tin tặc khoảng 4,4 triệu đô la Bitcoin và không rõ liệu JBS có trả tiền chuộc vào thời điểm viết bài hay không. JBS báo cáo rằng cuộc tấn công bắt nguồn từ một nhóm tội phạm có thể có trụ sở tại Nga. FBI tin rằng một nhóm có quan hệ với Nga tên là DarkSide đã thực hiện vụ tấn công Colonial Pipeline. Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền đã là mối quan tâm lớn đối với các nhà quản lý và cơ quan thực thi pháp luật trên khắp các quốc gia vì công nghệ phức tạp được sử dụng và tiền chuộc được trả bằng bitcoin và các đồng tiền riêng tư khác, khiến việc truy bắt tội phạm trở nên khó khăn.

Các cuộc tấn công ransomware tiền điện tử đang gia tăng

Thượng nghị sĩ Roy Blunt tuyên bố rằng các nhà lập pháp không nên cho phép tiền điện tử hoạt động “đằng sau hậu trường”, gọi chúng là “lựa chọn thanh toán tiền chuộc” cho các tin tặc. Tiền mặt vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các hoạt động tội phạm, nhưng các loại tiền kỹ thuật số có tính ẩn danh cao đang ngày càng phổ biến đối với các loại xâm nhập này. Thượng nghị sĩ Mark Warner kêu gọi minh bạch hơn nếu một công ty trả tiền.

Đề cập đến một cuộc tấn công mạng của tin tặc Nga đã phát tán một loại vi-rút máy tính trên 18.000 mạng của chính phủ và mạng tư nhân trên toàn thế giới, thượng nghị sĩ nói:

“Điều tôi thực sự lo lắng là nếu chúng ta chứng kiến ​​một cuộc tấn công quy mô lớn, xuyên hệ thống. năm ngoái, cuộc tấn công SolarWinds. Nếu cuộc tấn công đó là một nỗ lực để đóng cửa hệ thống của chúng tôi, nền kinh tế của chúng tôi sẽ dừng lại.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận