Trang chủ Phân tích Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc xem xét việc kiện chính phủ về các yêu cầu ngân hàng

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc xem xét việc kiện chính phủ về các yêu cầu ngân hàng

bởi An Bằng

Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc ngoại trừ 4 sàn lớn nhất có thể không thể đáp ứng các yêu cầu về tài khoản ngân hàng cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Một số sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang xem xét việc kiện chính phủ và các cơ quan tài chính, cho rằng luật tiền điện tử của quốc gia này là vi hiến.

Một số sàn giao dịch hiện đang xem xét việc đệ đơn kiện chính phủ và các cơ quan tài chính cáo buộc luật tiền điện tử của đất nước là vi hiến, Business Korea đưa tin hôm thứ Hai.

Đạo luật sửa đổi về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính nhất định yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải gửi tài liệu trước ngày 24 tháng 9 cho thấy rằng họ có tài khoản tên thật do ngân hàng cấp.

Tuy nhiên, các ngân hàng ở Hàn Quốc không muốn cung cấp dịch vụ tên thật cho các sàn giao dịch tiền điện tử do lo ngại về rửa tiền.

Một số ngân hàng, bao gồm NH Bank và Shinhan Bank, đang tiến hành đánh giá rủi ro trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước: Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Tuy nhiên, không có ngân hàng nào sẵn sàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn. Do đó, một số lượng lớn các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ buộc phải đóng cửa.

Một trao đổi đã nói với ấn phẩm:

Ngày nay, các ngân hàng đang từ chối bắt đầu quy trình xác minh trao đổi tiền điện tử của họ mà không có lý do rõ ràng và hầu hết các sàn giao dịch đều không có cơ hội chứng minh bản thân. Ủy ban Dịch vụ Tài chính cần phải vào cuộc ngay lập tức.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận