Trang chủ Phân tích Các sàn giao dịch của Hàn Quốc phản đối sau khi cơ quan quản lý cấm giao dịch chéo

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc phản đối sau khi cơ quan quản lý cấm giao dịch chéo

bởi Tố Nga

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc đã gặp khó khăn trong vài tháng qua và động thái quy định mới nhất chắc chắn sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Theo các báo cáo địa phương, cơ quan giám sát tài chính của đất nước đã cấm giao dịch chéo trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Điều này sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể và làm tăng chi phí hoạt động vốn đã tăng vọt, các sàn giao dịch tuyên bố.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã tiếp tục thắt chặt các quy định liên quan đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc. Trong lần gần đây nhất, ngoài việc cấm các hoạt động giao dịch chéo, cơ quan quản lý đã ra lệnh cho các sàn giao dịch lưu trữ ít nhất 70% tiền gửi của khách hàng trong ví lạnh. Điều này có nghĩa là để bảo vệ những tài sản này khỏi tin tặc vào thời điểm một số dự án nhỏ hơn đã bị khai thác và bị rút hết tiền.

Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch, chính lệnh cấm giao dịch chéo đã khiến họ khó chịu nhất. Giao dịch chéo là một thực tiễn trong đó một lệnh mua và bán được khớp bởi một nhà môi giới hoặc một nền tảng mà không phản ánh trên sổ lệnh. Ở hầu hết các khu vực pháp lý, hành vi này là bất hợp pháp vì nó mở ra cánh cửa cho việc thao túng. Ngay cả trong các thiết lập mà nó không nằm ngoài vòng pháp luật, vẫn có những hạn chế về cách thức và thời điểm sử dụng nó.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã dựa vào thông lệ này trong một thời gian, và FSC đã làm ngơ với nó.

Theo trang web địa phương Newsis, các sàn giao dịch của Hàn Quốc cho rằng lệnh cấm có thể có ảnh hưởng đáng kể đến dòng vốn của họ. Hiện tại, các sàn giao dịch này, đặc biệt là các sàn giao dịch nhỏ hơn, đang phải đối mặt với tình trạng kinh doanh ngày càng thu hẹp và các yêu cầu pháp lý ngày càng cao. Họ tuyên bố rằng họ đã dựa vào giao dịch chéo để chuyển đổi một số loại tiền kỹ thuật số thành tiền tệ fiat địa phương, đồng won.

Một quan chức trao đổi đã nói với cửa hàng,

“Để chuyển đổi tiền điện tử nhận được dưới dạng phí thành KRW, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán tiền điện tử tại địa điểm kinh doanh của bạn.”

Để đối phó với lệnh cấm này, các sàn giao dịch sẽ phải thành lập các doanh nghiệp mới để chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số sang đồng won của Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng chi phí đầu tư thêm một số biên do luật pháp địa phương nghiêm cấm các doanh nghiệp như vậy.

Quan chức này cũng chỉ ra rằng lệnh cấm tạo ra một vấn đề khác – việc nộp thuế. Ở Hàn Quốc, người ta chỉ có thể nộp thuế bằng đồng won của Hàn Quốc. Tuy nhiên, không có cách nào để chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số của họ sang tiền tệ fiat địa phương, các sàn giao dịch sẽ phải chuyển sang các lựa chọn thay thế đắt tiền như vay tiền fiat với tài sản thế chấp bằng tiền kỹ thuật số.

Các quy định tiếp tục gây ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc. Như CoinGeek đã báo cáo, sàn giao dịch Daybit gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa, đổ lỗi cho các quy định. Theo Daybit, các nhà quản lý đã đưa ra các biện pháp dường như chỉ có lợi cho Big Four — Korbit, Coinone, Bithumb và Upbit.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận