Trang chủ Thị trường Các quan chức Hàn Quốc thu được 47 triệu đô la tiền điện tử do chưa nộp thuế

Các quan chức Hàn Quốc thu được 47 triệu đô la tiền điện tử do chưa nộp thuế

bởi Tố Nga

Hàn Quốc đã thu giữ gần 50 triệu đô la tiền điện tử từ 12.000 người, những người bị cáo buộc trốn thuế.

Theo một báo cáo gần đây của The Financial Times, Hàn Quốc đã rất nghiêm khắc đối với những công dân đã sử dụng tiền điện tử để giúp họ trốn thuế. Các vụ tịch thu xảy ra là kết quả của một cuộc điều tra về cái mà các quan chức Hàn Quốc đang gọi là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất để đòi lại thuế trong lịch sử của quận. Theo các quan chức của Chính quyền tỉnh Gyeonggi, cuộc điều tra đã diễn ra trong một số tháng và tập trung vào việc các nhà giao dịch giấu tiền để tránh thuế tại một trong những thị trường tiền điện tử hoạt động tích cực nhất thế giới. Các vụ tịch thu diễn ra sau một cuộc điều tra toàn diện hơn về việc trả lại thuế của gần 150.000 công dân và là đỉnh điểm của các biện pháp nhằm kiểm soát các dấu hiệu trên thị trường tiền điện tử của các cơ quan quản lý ở Seoul. Báo cáo cũng cho biết rằng các sàn giao dịch địa phương đã bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để che giấu tài sản vì họ chưa thu thập số đăng ký thường trú của người dùng. Những kẻ phạm tội đã được theo dõi bằng cách sử dụng số điện thoại di động.

Hàn Quốc kiềm chế trốn thuế

Theo Kim Ji-ye, Tổng giám đốc Cục Công bằng Gyeonggi Provence,

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ những người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự nhiệt tình giao dịch tiền điện tử gần đây.”

Các quan chức tuyên bố rằng những kẻ phạm tội bao gồm một “người dẫn chương trình kênh mua sắm tại nhà nổi tiếng”, sở hữu gần một nửa giá trị ròng của họ sau thuế, cùng với một chủ sở hữu bất động sản với hơn 30 căn hộ do họ kiểm soát. Chủ sở hữu tài sản được báo cáo nợ khoảng 17.624.886 đô la tiền thuế đối với tài sản tiền điện tử của mình. Một trường hợp khác liên quan đến một bác sĩ nổi tiếng, người mặc dù sở hữu gần 2,5 triệu đô la bitcoin nhưng lại nợ gần 150.000 đô la.

Các nhà chức trách Hàn Quốc tuyên bố rằng quá trình tịch thu tài sản tiền điện tử đã được hoàn tất. Nếu những người được dán nhãn “những người trốn thuế theo thói quen và chủ yếu” không tự nguyện trả những gì họ nợ, thì thủ tục phá sản và thanh lý tài sản sẽ là điểm dừng tiếp theo. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch áp thuế thu nhập cụ thể đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận