Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư Hoa Kỳ dẫn đầu sự bùng nổ Bitcoin năm 2020 với hơn 4 tỷ đô la thu nhập được thực hiện

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ dẫn đầu sự bùng nổ Bitcoin năm 2020 với hơn 4 tỷ đô la thu nhập được thực hiện

bởi Tiến Mạnh

Người Mỹ chiếm một phần lớn lợi nhuận tổng thể, nhiều hơn gấp 3 lần so với quốc gia cao nhất tiếp theo là Trung Quốc. Nhưng trong khi người Mỹ bán với giá cao hơn, thì những người ở các nước khác lại giữ nhiều hơn.

Giá Bitcoin đã tăng từ 3.800 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 30.000 đô la vào cuối năm lên mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la vào giữa tháng 4.

Sự tăng giá siêu tốc này đã dẫn đến việc các nhà giao dịch Mỹ thu về 4,1 tỷ đô la lợi nhuận khi giao dịch Bitcoin vào năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Chainalysis, các nhà đầu tư Hoa Kỳ chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số lợi nhuận thực hiện được, vì nó nhiều hơn ba lần so với quốc gia cao nhất tiếp theo là Trung Quốc, mặc dù quốc gia này có khối lượng giao dịch tiền điện tử thô cao nhất trong lịch sử, theo báo cáo mới nhất từ ​​Chainalysis.

Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York đã công bố một báo cáo trong tuần này xếp hạng 25 quốc gia hàng đầu có mức tăng thực tế nhất.

“Các nhà đầu tư ở gần như tất cả các quốc gia đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh nhất vào cuối năm.”

“Đó là khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ thực sự thoát ly khỏi gói, với phần lớn lợi nhuận của họ đến từ hoạt động trên Coinbase.”

image1

Thực tế là các sàn giao dịch tập trung vào Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ vào năm 2020 vào cuối năm nay có khả năng đóng góp vào mức tăng lớn của đất nước được ghi nhận trong báo cáo.

Các nhà đầu tư dài hạn trên khắp thế giới về cơ bản đã bán tiền điện tử của họ cho các nhà đầu tư mới hơn khi giá tăng, do đó làm tăng thêm lợi nhuận thực tế của họ. Trong khi các nhà đầu tư Mỹ bán với giá cao hơn, thì những nhà đầu tư ở các nước khác nắm giữ nhiều hơn.

Trung Quốc chiếm vị trí thứ hai khi thu về 1,1 tỷ USD lợi nhuận, tiếp theo là Nhật Bản, Anh, Nga và Đức. Các quốc gia thị trường mới nổi nhỏ hơn, như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc, cũng nằm trong số 25 quốc gia hàng đầu.

“Dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin đã cung cấp cho các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi quyền truy cập vào một tài sản có hiệu suất cao, những thứ mà họ có thể không có quyền truy cập.”

Đồng thời, các quốc gia có quy định khắt khe hơn như Ấn Độ đang ngăn cản công dân của họ tận dụng cơ hội.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận