Trang chủ CoinBitcoin Bybit Tìm kiếm nhà nghiên cứu núi lửa theo dõi dự án khai thác Bitcoin trên núi lửa El Salvador

Bybit Tìm kiếm nhà nghiên cứu núi lửa theo dõi dự án khai thác Bitcoin trên núi lửa El Salvador

bởi Tiến Mạnh

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã thông báo rằng họ đang thuê một nhà nghiên cứu núi lửa để nghiên cứu cách năng lượng núi lửa có thể được sử dụng để khai thác Bitcoin.

Bybit đưa ra thông báo ngay sau khi Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, hôm thứ Tư cho biết ông muốn khám phá việc sử dụng năng lượng tái tạo từ các ngọn núi lửa của đất nước để khai thác Bitcoin.

Tổng thống El Salvador đã gây ra làn sóng chấn động trong thế giới tiền điện tử khi ông tuyên bố vào cuối tuần trước rằng ông muốn thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé. Giờ đây, Tổng thống được cho là đang khám phá tất cả các lựa chọn để khai thác Bitcoin.

Bybit, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất, cho biết họ sẽ thuê một nhà địa chất để “nghiên cứu các quá trình phun trào núi lửa” và “nghiên cứu cách khai thác năng lượng núi lửa để khai thác Bitcoin”.

Đơn xin việc của công ty đã được đăng trên Twitter hôm thứ Năm và đăng lại thông báo về núi lửa của Chủ tịch Bukele. Không rõ liệu Bybit có hợp tác chặt chẽ với El Salvador về nghiên cứu hay không.

Tổng thống Bukele đã nói rằng “các kỹ sư của đất nước vừa thông báo với tôi rằng họ đã đào một giếng mới sẽ cung cấp khoảng 95MW năng lượng địa nhiệt sạch 100%, 0 phát thải từ các núi lửa của chúng tôi”.

Tổng thống nói thêm rằng công ty điện địa nhiệt LaGeo sẽ phát triển chiến lược khai thác Bitcoin.

Tổng thống El Salvador cho biết vào thứ Bảy tuần trước trong một video được ghi trước tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami rằng ông sẽ gửi một dự luật tới quốc hội của đất nước để công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

Hội đồng lập pháp El Salvador đã thông qua dự luật chỉ vài ngày sau đó.

Ý tưởng này đã bị chỉ trích bởi các ngân hàng, kinh tế và thậm chí cả IMF – nhưng thế giới tiền điện tử phần lớn ca ngợi động thái này.

El Salvador, quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, là một trong những quốc gia bình đẳng nhất ở châu Mỹ Latinh.

Nhiều người Salvadorenos chạy trốn khỏi đất nước về phía bắc đến Hoa Kỳ để tìm kiếm cơ hội kinh tế tốt hơn và để thoát khỏi mức độ bạo lực cao của băng đảng trong nước.

Những người sống ở Mỹ thường gửi tiền kiều hối về nước. Năm ngoái, El Salvador đã nhận được 6 tỷ đô la kiều hối từ những người Salvador sống ở nước ngoài vào năm ngoái — khoảng 16% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

Một phần trong kế hoạch của Bukele là thu hút những người di cư ở Mỹ sử dụng Bitcoin như một phương thức gửi chuyển tiền, theo ông sẽ cắt giảm chi phí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận