Trang chủ Trading Bukele trêu chọc Trung tâm khai thác Bitcoin do núi lửa hỗ trợ khi sàn giao dịch đến

Bukele trêu chọc Trung tâm khai thác Bitcoin do núi lửa hỗ trợ khi sàn giao dịch đến

bởi Bình An

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ở El Salvador đều có thể tham gia vào con thuyền Bitcoin (BTC) – nhưng Chủ tịch ủng hộ BTC lạc quan của quốc gia Nayib Bukele dường như sẵn sàng thúc đẩy các kế hoạch tiền điện tử của mình, với việc một sàn giao dịch ở nước ngoài mở cửa kinh doanh và “nhìn lén ”Tại trung tâm khai thác“ xanh ”mới của quốc gia.

Theo La Prensa Gráfica, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Guatemala có tên Coincaex sẽ trở thành sàn giao dịch nước ngoài đầu tiên ra mắt tại quốc gia này. Và sàn giao dịch cho biết họ hy vọng sẽ giao dịch tiền fiat và tiền xu trị giá 4 triệu USD trên nền tảng của mình mỗi tháng trong vòng hai năm tới.

Sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ mở cửa cho các nhà giao dịch trong nước trước cuối tháng này và sẽ mở rộng sang “Trung Mỹ và Caribe” từ cơ sở mới của nó.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Kinh tế Quốc tế Mónica Taher của Bukele đã không lãng phí thời gian để chúc mừng Coincaex về động thái này, nói rằng Bộ trưởng Thương mại của quốc gia Miguel Kattán sẽ đích thân giám sát quá trình “gia nhập”. Cô ấy nói thêm,

“Chúng tôi dành sự chào đón nồng nhiệt cho những người anh em của chúng tôi.”

Trong khi đó, Bukele đã đăng những hình ảnh về trung tâm khai thác mới mà quốc gia này muốn xây dựng cùng với nhà cung cấp năng lượng địa nhiệt – sử dụng núi lửa Salvadorian làm nguồn điện.

Bukele đã đưa ra bốn hình ảnh được kết xuất “đỉnh cao” trong bài đăng của mình, trong đó cũng có các biểu tượng tái chế và BTC, và trêu chọc:

“Sắp có hashrate sạch, chạy bằng núi lửa…”

Nhưng trong khi Bukele có thể là đứa con cưng mới của Crypto Twitter, một nhóm mà anh ấy vẫn chưa chiến thắng với các kế hoạch của mình là các phương tiện truyền thông chính thống trong nước.

Đã có những lời tiên tri về nguy cơ tài chính sắp xảy ra một lần nữa từ các nhà báo chuyên mục, các chuyên gia phỏng vấn và các cựu bộ trưởng, cũng như các bài xã luận trên các tờ báo lớn như El Diario de Hoy, cũng như La Prensa Gráfica và El Mundo, tất cả đều ca ngợi luật BTC.

Giá BTC giảm đã thống trị các trang nhất của hầu hết các tờ báo lớn, với giá bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD vào ngày hôm qua trước khi tăng mạnh trở lại.

Một nhà kinh tế được trích dẫn khi gọi luật BTC của Bukele là “nhà hát chính trị”, trong khi một nhà kinh tế khác cho rằng “người nghèo sẽ phải chịu nhiều thiệt hại nhất từ ​​luật tiền điện tử”.

Và nghị sĩ đã đưa ra thách thức pháp lý đối với dự luật BTC tại Tòa án Hiến pháp của quốc gia cũng đã tích cực giải thích tại sao ông cho rằng luật mới – bây giờ chỉ vài tuần kể từ khi ban hành – là vi hiến.

Tuyên bố của ông đã được ủng hộ bởi một tổ chức tư vấn hàng đầu, Quỹ phát triển kinh tế và xã hội Salvador (được biết đến ở địa phương là Fusades), cho rằng việc áp dụng BTC vi phạm hiến pháp vì luật được thông qua “mà không có sự tham vấn thích hợp” và sẽ “vi phạm hợp đồng quyền tự do ”cho các thương gia.

Cơ quan nói thêm rằng mã thông báo “không được nhà nước hậu thuẫn” và về bản chất là vi hiến.

Fusades đã viết trong một tài liệu do El Mundo xuất bản,

“Bitcoin không có đặc điểm hiến pháp. Bitcoin không có các đặc điểm của tiền tệ quốc gia hoặc ngoại tệ như được định nghĩa trong (hiến pháp El Salvador.)”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận