Trang chủ Phân tích Bộ trưởng tài chính Hà Lan kêu gọi các quy định về tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính Hà Lan kêu gọi các quy định về tiền điện tử

bởi Bình An

Bộ trưởng Tài chính của Hà Lan cho rằng việc điều tiết tiền điện tử là một cách hiệu quả hơn để giải quyết sự tăng trưởng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số ở nước này.

Thay vì cấm hoàn toàn, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan đã kêu gọi quy định về tiền kỹ thuật số, mà theo ông là một cách hiệu quả hơn để giải quyết sự tăng trưởng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong nước. Bộ trưởng Tài chính Wopke Hoekstra cho biết Hà Lan không nên cấm công dân sử dụng tiền điện tử hoàn toàn bất chấp rủi ro mà thay vào đó nên thực hiện một cách tiếp cận giám sát, cả ở cấp quốc gia và châu Âu.

Quy định là một lựa chọn tốt hơn là cấm tiền điện tử

Bình luận của bộ trưởng tài chính được đưa ra sau nhận xét từ các quan chức địa phương kêu gọi cấm sử dụng tiền điện tử trong nước, với lý do sự biến động và rủi ro vốn có trong các giao dịch tiền kỹ thuật số. Đáp lại đề xuất, Hoekstra cho biết sự giám sát của chính phủ và quy định phù hợp sẽ cung cấp giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết nhu cầu của lĩnh vực tiền điện tử Hà Lan.

Bộ trưởng tài chính nói thêm:

“Quan sát của tôi bây giờ là giám sát hiệu quả hơn lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan.”

Một số quốc gia trên toàn thế giới hiện đang làm việc để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

Các chính phủ quan tâm đến việc điều chỉnh tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính cũng đã đề cập đến một cảnh báo trước đó được đưa ra vào năm 2017 chỉ vài tuần trước khi BTC chạm mức 20.000 đô la lần đầu tiên, nơi ông cảnh báo về những rủi ro khi giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, mà theo ông là “hoàn toàn do họ tự chi trả và rủi ro.”

“Mọi việc đang diễn ra rất tốt, nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​những mức giảm và đỉnh lớn trong suốt quá trình,”

ông nói thêm.

Trước đó, Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan, Pieter Hasekamp, ​​nói rằng chính phủ nên cấm ngay lập tức tất cả các giao dịch bằng BTC, bao gồm khai thác, giao dịch và nắm giữ mã thông báo BTC. Các chính phủ trên khắp thế giới rất quan tâm đến việc điều chỉnh tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận