Trang chủ Thị trường Bitmain tạm dừng các đơn đặt hàng thợ đào mới khi nguồn cung bùng nổ

Bitmain tạm dừng các đơn đặt hàng thợ đào mới khi nguồn cung bùng nổ

bởi Tố Nga

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitmain được cho là đã ngừng bán giao ngay toàn cầu cho các giàn khai thác của mình, trong bối cảnh khối lượng bán ra đáng kể trên thị trường đồ cũ và áp lực liên tục từ các nhà chức trách Trung Quốc trong việc đàn áp các nhà khai thác mỏ thưởng khối ở nước này.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền địa phương ở Trung Quốc đang siết chặt hơn các hoạt động khai thác, vào thời điểm nguồn cung thiết bị khai thác đã qua sử dụng ngày càng tăng trên các thị trường quốc tế.

Trong việc đóng băng doanh số bán hàng, Bitmain cho biết họ đang cố gắng ngăn chặn việc khách hàng phải chịu tổn thất khi mua máy mới, với giá máy mới rơi tự do, cũng như bảo vệ mình khỏi bị tổn thất đáng kể hơn trong thời gian dài, do lũ lụt của thiết bị cũ gia nhập thị trường.

Người phát ngôn của Bitmain cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các thiết bị trong tương lai cho những thiết bị được sử dụng để khai thác các altcoin nhỏ hơn, mặc dù đã ngừng đưa ra bất kỳ cam kết nào về thời điểm bán hàng thông thường có thể tiếp tục.

Tin tức này sẽ là một đòn giáng mạnh vào những người có thiết bị khai thác theo đơn đặt hàng hoặc những người đã có ý định tăng cường thiết lập khai thác của họ bằng các đơn vị mới từ Bitmain và các thợ đào khác.

Arthur Li, người sáng lập tại công ty khai thác Sai Technology, công ty đã bảo đảm khoản đầu tư từ Bitmain, cho biết động thái này là để đối phó với áp lực giảm đáng kể từ thị trường đồ cũ trong thiết bị khai thác.

Một số thiết bị thậm chí còn được bán với giá thấp hơn một phần ba so với giá bán lại ban đầu của chúng, phản ánh giá trị đang giảm mạnh trên thị trường BTC đầu cơ kể từ khi nó đạt mức cao khoảng 64.000 đô la vào tháng 4.

Giá khai thác ASIC giảm sau khi giá GPU Nvidia giảm đáng kể, đã giảm tới 2/3 kể từ tháng 6 năm nay, lặp lại sự sụt giảm ở những nơi khác trên thị trường.

Theo các nhà báo địa phương gần gũi với thị trường ở Trung Quốc, Bitmain được cho là đang cân nhắc một động thái ra bên ngoài đất nước trong những tháng tới, khi các điều kiện trở nên chặt chẽ hơn đối với các nhà sản xuất khai thác và các công ty tiền điện tử khác.

Canaan mở cửa hàng ở Kazakhstan

Những áp lực tương tự đã đến với đối thủ Canaan Creative, công ty đã thiết lập hoạt động tại Kazakhstan, nhằm tránh cách tiếp cận ngày càng chặt chẽ của các nhà chức trách Trung Quốc. Nó nằm trong chiến lược mở rộng hoạt động ra nước ngoài của công ty, bắt đầu vào đầu tháng này với việc khai trương trung tâm dịch vụ đầu tiên ở nước ngoài.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nangeng Zhang cho biết động thái này sẽ mang lại lợi ích ròng cho hoạt động tài chính của công ty.

“Khi chúng tôi tích hợp thêm nhiều nguồn lực trong ngành vào hoạt động của mình, chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này sẽ cho phép chúng tôi khôi phục kho máy khai thác của mình, bảo vệ chúng tôi khỏi sự biến động của [BTC] và đảm bảo lượng hàng tồn kho của chúng tôi đủ trong thời kỳ thị trường tăng trưởng”.

Các động thái từ cả Canaan và Bitmain diễn ra sau khi các nhà chức trách ở Trung Quốc tăng cường áp lực. Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​các công ty khai thác tiền điện tử đóng cửa ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải.

Do đó, một số công ty hoạt động trong lĩnh vực này đã đóng gói và chuyển sang các khu vực pháp lý thay thế, trong đó Kazakhstan nổi lên như một quốc gia được yêu thích sớm thay vì hoạt động ngoài Trung Quốc đại lục.

Nhóm khai thác lớn BTC.com đã trở thành nhóm khai thác mới nhất chuyển hoạt động sang đất nước này, với lô thợ đào đầu tiên cập bến Kazakhstan vào đầu tuần này.

Sự sụp đổ của các công ty khai thác ở Trung Quốc diễn ra sau đợt bùng nổ vào đầu năm nay, do giá BTC cao không bền vững vào thời điểm đó. Với việc các đơn vị khai thác đã qua sử dụng ngày càng trở nên phổ biến và các nhà chức trách ở Trung Quốc và các nơi khác đang có đường lối cứng rắn hơn đối với các công ty này, có vẻ như vận may của họ đang bắt đầu trở nên tồi tệ hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận