Trang chủ Thị trường Bitcoin, vàng, cổ phiếu và lợi tức bị đánh bại khi Fed có cuộc nói chuyện về sự bắt đầu

Bitcoin, vàng, cổ phiếu và lợi tức bị đánh bại khi Fed có cuộc nói chuyện về sự bắt đầu

bởi Tố Nga

USD là người chiến thắng rõ ràng, có mức tăng trên 92,3, tăng từ 89,5 so với cuối tháng 5 nhờ Fed thực hiện tăng lãi suất vào năm tới.

Giá Bitcoin đã giảm xuống khoảng 36.500 đô la hôm nay sau khi vượt lên trên 41 nghìn đô la vào đầu tuần. ETH cũng giảm xuống còn 2.227 đô la, trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là dưới 1,6 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử không đơn độc cảm thấy tai ương; thị trường chứng khoán cũng đang có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Giêng.

S&P 500 đã giảm xuống 4.177 USD và Nasdaq công nghệ cao ở mức 14.066. Vàng đã giảm xuống chỉ dưới 1.770 USD / ounce, giảm 7,7% trong tháng này.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ là người chiến thắng rõ ràng, tận hưởng mức tăng trên 92,3, tăng từ 89,5 so với cuối tháng Năm. Tất cả những điều này là do Fed hiện bắt đầu nói về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Lợi tức trên Kho bạc 10 năm cũng đã giảm xuống còn 1,467%. Trong khi lợi suất tạm thời giảm sau quyết định của Fed trong tuần này về việc tăng lãi suất, Michael Schumacher của Chứng khoán Well Fargo dự kiến ​​chúng sẽ kết thúc năm ở mức cao nhất là 2,20%

“Điều này thực sự tập trung vào điều mà mọi người trên thị trường tập trung vào: Chỉ là đợt tăng đột biến lạm phát đó sẽ kéo dài bao lâu? Nó có phải là thoáng qua không? Nó có phải là nhất thời không? Tôi không biết. Nhưng điều đó thật đáng lo ngại, điều đó khá rõ ràng.”

Điều gì sẽ xảy ra?

Sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell cố gắng xoa dịu những lo ngại trong cuộc họp báo sau cuộc họp FOMC, nói rằng ngân hàng trung ương chỉ “nói về việc nói về” giảm dần, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Sáu rằng Powell đã chính thức khai trương thảo luận nhỏ và “có nhiều cuộc thảo luận sâu hơn để theo dõi.”

Khi đề cập đến bất kỳ hành động nào sắp xảy ra, “Fed cần sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh nếu cần”, ông nói và cho biết thêm rằng ông nhận thấy một đợt tăng lãi suất ban đầu sẽ xảy ra vào cuối năm 2022. Triển vọng của FOMC là lên đến hai lần tăng trong năm 2023.

“Chúng tôi đang mong đợi một năm tốt lành, một năm mở cửa trở lại tốt đẹp. Nhưng đây là một năm lớn hơn chúng tôi mong đợi, lạm phát nhiều hơn chúng tôi mong đợi,”

ông nói.

Trong khi nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh, với việc ủy ​​ban nâng triển vọng tăng trưởng GDP lên 7% từ 6,5%, điều này cũng làm lạm phát nhanh hơn dự kiến; ông nói thêm: “Bạn thậm chí có thể thấy một số rủi ro tăng giá” đối với áp lực giá.

Bullard nhận thấy lạm phát đang ở mức 3% trong năm nay và từ đó tiến tới mục tiêu 2% của Fed.

Tuy nhiên, Fed đang tiếp tục mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la và con số này sẽ không giảm vì Bullard cho biết ông nghĩ rằng sẽ mất vài tháng thảo luận trước khi ngân hàng trung ương quyết định cách bắt đầu giảm tốc độ đó.

“Đây là những điều xa vời trong tương lai trong một môi trường mà chúng ta có rất nhiều biến động, vì vậy không rõ ràng là bất kỳ điều gì trong số này sẽ diễn ra theo cách mà mọi người đang nói đến. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải đi họp bằng cách gặp mặt để xem điều gì sẽ xảy ra.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận