Trang chủ Trading BBVA Thụy Sĩ mở giao dịch tài sản tiền điện tử cho khách hàng cá nhân

BBVA Thụy Sĩ mở giao dịch tài sản tiền điện tử cho khách hàng cá nhân

bởi Bình An

Gã khổng lồ ngân hàng BBVA đã mở giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng tư nhân của mình ở Thụy Sĩ

BBVA Thụy Sĩ đã thông báo rằng sau sáu tháng thử nghiệm, các dịch vụ giao dịch và lưu ký tiền điện tử sẽ không được cung cấp cho các khách hàng tư nhân của ngân hàng.

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 6, các khách hàng tư nhân của chi nhánh Thụy Sĩ của BBVA quan tâm đến đầu tư tài sản kỹ thuật số, giờ đây sẽ có thể làm như vậy thông qua ngân hàng.

Hiện tại, thông báo nói rằng chỉ bitcoin sẽ có sẵn cho các dịch vụ giao dịch và lưu ký. Tuy nhiên, nhiều loại tiền điện tử hơn dự kiến ​​sẽ được bổ sung trong tương lai.

Bình luận về thông báo này, Giám đốc điều hành của BBVA Thụy Sĩ, Alfonso Gomez cho biết “Việc triển khai dần dần này đã cho phép BBVA Thụy Sĩ kiểm tra hoạt động của dịch vụ, tăng cường bảo mật và trên hết, phát hiện rằng có mong muốn đáng kể giữa các nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số như một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, bất chấp sự biến động và rủi ro cao. “

Cung cấp BTC qua ứng dụng ngân hàng

Động thái này sẽ chứng kiến ​​bitcoin được cung cấp trực tiếp cho khách hàng thông qua ứng dụng di động của chính ngân hàng. Khách hàng sẽ có thể theo dõi hiệu suất đầu tư tiền điện tử của họ cùng với các quỹ và tài sản khác của họ.

Việc cung cấp sẽ cho phép khách hàng dễ dàng truy cập, giao dịch và giám sát các tài sản kỹ thuật số thông qua danh mục ngân hàng truyền thống của họ.

Gomez tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ có tác động lớn đến tất cả các dịch vụ tài chính. “Chúng tôi đang mang chất lượng dịch vụ ngân hàng đến với thế giới tài sản tiền điện tử còn non trẻ,” ông nói. Gomez hy vọng việc cung cấp sẽ mở rộng để bổ sung thêm nhiều loại tiền điện tử hơn khi công ty tìm cách định vị mình là người dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain trong ngành của mình.

Các ngân hàng bắt đầu chấp nhận tiền điện tử

Động thái này là mới nhất với số lượng ngày càng tăng trong ngành. Gần đây nhất, Texas đã thông báo rằng họ đã ủy quyền cho các ngân hàng điều lệ của bang cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng đối với tiền điện tử.

Một số ngân hàng toàn cầu đã và đang làm việc với các chính phủ để giới thiệu Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong các quốc gia tương ứng của họ. Chúng bao gồm Pháp và Thụy Sĩ.

Trung Quốc đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về việc thúc đẩy CBDC của chính mình. Nước này đã ra mắt đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, với các máy ATM dịch vụ đổi tiền mặt đã được triển khai ở Bắc Kinh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận