Trang chủ Công nghệBlockchain Bất động sản Mogul Đầu tư vào Mạng xã hội dựa trên Blockchain

Bất động sản Mogul Đầu tư vào Mạng xã hội dựa trên Blockchain

bởi Tố Nga

Tỷ phú bất động sản ông trùm Frank McCourt đang đầu tư 100 triệu đô la vào một giao thức mạng xã hội dựa trên blockchain.

Nỗ lực có tên là Project Liberty, đang tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu có thể truy cập công khai về các kết nối xã hội của mọi người. Sử dụng công nghệ blockchain, Dự án Liberty nhằm mục đích xây dựng một cơ sở hạ tầng internet mới được gọi là Giao thức mạng xã hội phi tập trung (DSNP). Điều này sẽ cho phép người dùng di chuyển hồ sơ về mối quan hệ của họ giữa các dịch vụ truyền thông xã hội.

McCourt đang tài trợ cho dự án vì lo ngại sức mạnh thị trường áp đảo của các mạng xã hội nổi bật, đặc biệt là Facebook. McCourt nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đặt câu hỏi về an ninh của các hệ thống cơ bản của chúng ta, cụ thể là nền dân chủ và chủ nghĩa tư bản. “Chúng ta đang sống trong tình trạng bị giám sát liên tục và những gì đang xảy ra với sự tích lũy khổng lồ của cải và quyền lực nằm trong tay một số ít, điều đó cực kỳ bất ổn. Nó đe dọa chủ nghĩa tư bản vì chủ nghĩa tư bản cần phải có một số hình thức công bằng trong đó để tồn tại ”.

Mạng xã hội blockchain

Về cơ bản, McCourt đang cố gắng làm cho các mạng xã hội trở nên cạnh tranh bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp dữ liệu của họ trên DSNP. Như hiện tại, Facebook hiện đang sở hữu dữ liệu về các kết nối xã hội giữa những người dùng của mình. Điều này mang lại cho nó một lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nếu tất cả các công ty truyền thông xã hội đều có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu chung, họ sẽ phải cạnh tranh bằng cách cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Lý tưởng nhất là triển vọng của bất kỳ công ty đơn lẻ nào trở nên thống trị sẽ giảm đi đáng kể.

Xây dựng DSNP

McCourt đã thuê cựu giám đốc công nghệ của Fandango, Braxton Woodham, để xây dựng giao thức. Mặc dù Woodman đã xem xét một ý tưởng như vậy, nhưng anh ấy đã rất ngạc nhiên khi ai đó đang bỏ vốn để tạo ra nó.

Khoảng 75 triệu đô la đầu tư sẽ dành cho việc nghiên cứu công nghệ, sẽ diễn ra tại một viện của Đại học Georgetown ở Washington, D.C., và Sciences Po ở Paris. Dự án Liberty sẽ sử dụng 25 triệu đô la khác để khuyến khích các doanh nhân xây dựng các dịch vụ sử dụng DSNP. Sau những nỗ lực cố gắng cải thiện mạng xã hội trước đây, McCourt giờ đây tin rằng các doanh nhân cần được hỗ trợ học tập.

Cuối cùng, Dự án Liberty sẽ tạo ra sản phẩm tiêu dùng của riêng mình trên cơ sở hạ tầng DSNP. Cuối cùng, mục tiêu của nó là một “nền kinh tế dữ liệu mở, bao trùm, nơi các cá nhân sở hữu, kiểm soát và thu được giá trị kinh tế và xã hội lớn hơn từ thông tin cá nhân của họ”.

Tiền điện tử Facebook

Trong khi đó, Facebook đã bắt đầu có những bước tiến trong việc cung cấp tiền kỹ thuật số của riêng mình. Facebook ban đầu đề xuất dự án tiền kỹ thuật số của mình vào tháng 6 năm 2019, với tên gọi Libra. Với một stablecoin gắn liền với một rổ tiền tệ có chủ quyền, Facebook đã coi nó như một loại tiền tệ chung. Tuy nhiên, dự án đã bị đình trệ sau khi đề xuất thu hút nhiều phản hồi tiêu cực về quy định và mất đi sự tài trợ nổi bật.

Kể từ đó, Facebook đã thu nhỏ lại và đổi tên thành những nỗ lực của mình với tên gọi Diem. Hiệp hội giám sát sự phát triển của nó nhằm khởi động một dự án thử nghiệm vào cuối năm nay. Dự án sẽ chủ yếu tập trung vào các giao dịch giữa các khách hàng cá nhân, có khả năng là một tùy chọn bổ sung để người dùng mua hàng. Mặc dù ban đầu có trụ sở tại Thụy Sĩ, Hiệp hội Diệm đã thông báo kế hoạch chuyển đến Hoa Kỳ vào tháng trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận