Trang chủ Đầu tư Ấn Độ: Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể phải chịu mức thuế 2% đối với các giao dịch mua từ các sàn giao dịch nước ngoài

Ấn Độ: Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể phải chịu mức thuế 2% đối với các giao dịch mua từ các sàn giao dịch nước ngoài

bởi An Bằng

Một báo cáo cho rằng người Ấn Độ có thể bị tính phí 2% đối với tiền điện tử được mua từ các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Các khoản phí có thể áp dụng đối với những người đam mê tiền điện tử ở Ấn Độ

Theo một báo cáo của Thời báo Kinh tế được công bố vào ngày 22 tháng 6, các loại tiền kỹ thuật số được mua từ các sàn giao dịch tiền điện tử bên ngoài Ấn Độ có thể phải chịu khoản phí 2%.

Được gọi là ‘phí cân bằng’, khoản phí này có thể ám ảnh các nhà đầu tư Ấn Độ, những người đã mua tiền điện tử từ các sàn giao dịch bên ngoài đất nước. Báo cáo cho biết khoản thuế bổ sung này vẫn đang được cục thuế Ấn Độ xem xét.

Đáng chú ý, chính phủ Ấn Độ đã mở rộng phạm vi đánh thuế cân bằng từ năm 2021 để bao gồm bất kỳ giao dịch mua nào của một Ấn Độ hoặc một thực thể có trụ sở tại Ấn Độ thông qua một nền tảng ở nước ngoài.

Girish Vanvari, người sáng lập công ty tư vấn thuế Transaction Square, cho biết: “Cách thức mà mức thuế cân bằng mới được truyền đạt và định nghĩa, có vẻ như nó cũng sẽ được áp dụng cho tiền điện tử được mua từ một sàn giao dịch không có trụ sở tại Ấn Độ.

Anh ấy nói thêm:

“Thuế tính trên giá bán và các công ty có thể được yêu cầu thêm khoản này vào giá của tài sản tiền điện tử”.

Điều đáng lưu ý là theo các chuyên gia, vẫn chưa có sự rõ ràng về việc liệu tiền điện tử có nên được phân loại là hàng hóa, dịch vụ hay hàng hóa hay không.

Nhận xét về sự phát triển này, Amit Maheshwari, đối tác thuế tại công ty tư vấn thuế AKM Global lưu ý:

“Trong trường hợp không có bất kỳ hướng dẫn nào về việc xử lý tài sản tiền điện tử, sẽ có sự mơ hồ về cách chúng sẽ được xử lý theo luật thuế và FEMA (Đạo luật quản lý ngoại hối).”

Maheshwari nói thêm rằng có khả năng cao là thuế cân bằng sẽ được áp dụng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cho phép giao dịch tài sản tiền điện tử.

Đáng chú ý, không giống như các loại thuế khác ở Ấn Độ, thuế được tính vào giá bán có nghĩa là nó sẽ làm tăng chi phí mua tài sản tiền điện tử lên 2% đối với người Ấn Độ.

Quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ

Mặc dù khả năng áp đặt thuế đối với các giao dịch mua tiền điện tử có thể là gánh nặng tài chính đối với người Ấn Độ, nhưng ít nhất là dấu hiệu cho thấy chính quyền không né tránh việc điều chỉnh loại tài sản mới nổi.

Trong tin tức gần đây, BTCManager đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Zebpay đã tham gia IndiaTech – nhóm vận động cho các công ty khởi nghiệp internet hàng đầu của đất nước – để thúc đẩy các quy định về tiền điện tử thuận lợi ở Ấn Độ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận