Trang chủ Đầu tư Alipay ra mắt Tính năng bán hàng NFT trong ứng dụng

Alipay ra mắt Tính năng bán hàng NFT trong ứng dụng

bởi Thanh Bình

Alipay đã ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng mua các mã thông báo không thể thay thế (NFT) từ trong ứng dụng, theo các nguồn tin địa phương.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất của Trung Quốc, Alipay, đã khởi chạy một nền tảng để bán NFT. Các báo cáo và tweet trên phương tiện truyền thông địa phương từ Colin Wu và những người khác đã xác nhận sự phát triển này, đánh dấu một bước tiến lớn của công ty.

NFT trong ứng dụng Alipay: Matthew Graham

NFT trong ứng dụng Alipay: Matthew Graham

Người dùng có thể mua NFT trực tiếp từ ứng dụng, như đã thấy trong các tweet, kèm theo một vài ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng. Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, Matthew Graham, người đã đăng dòng tweet, nói rằng ông đã mua một đồng NFT, được thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ.

Wu Blockchain nói rằng NFT đã được bán bằng cách sử dụng phong cách Đôn Hoàng, đề cập đến một phong cách nghệ thuật đặc biệt đã được sử dụng trong thời cổ đại. Nó cũng lưu ý rằng NFTs dựa trên AntChain. Không có loại tiền ảo nào được chấp nhận – thêm bằng chứng cho thấy Trung Quốc nghiêm ngặt trong việc hạn chế các giao dịch đối với tiền tệ fiat và cuối cùng là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

AntChain là một sản phẩm của Ant Group và là một chuỗi khối doanh nghiệp đang được sử dụng để phát hành mã thông báo và chứng chỉ NFT. Ant Group đang tuân thủ nghiêm ngặt giao thức của quốc gia về việc sử dụng công nghệ blockchain, nhưng không tuân thủ chính các loại tiền ảo.

Tuyên bố thứ hai được hỗ trợ bởi thực tế là Trung Quốc gần đây đã ra lệnh cho các tổ chức tài chính không tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Đây là động thái lớn nhất cho đến nay của quốc gia trong việc giám sát thị trường, sau khi đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin ở nhiều tỉnh khác nhau.

Trung Quốc tham gia vào công nghệ blockchain

Trong khi nói rằng tiền điện tử có thể phá vỡ nền kinh tế và thúc đẩy hoạt động bất hợp pháp, chính phủ cũng đã quảng cáo những lợi ích của chính công nghệ này. Quốc gia này đã xuất bản một chiến lược dài hạn để triển khai công nghệ blockchain, đây là một phần của kế hoạch toàn diện hơn cho đến năm 2035.

Dấu hiệu lớn nhất cho thấy quốc gia này tập trung vào công nghệ là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trung Quốc đã tiến hành một số chương trình thử nghiệm và tài sản này có vẻ tốt đang trên đường ra mắt, mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về thời điểm nó có thể được phát hành chính thức.

Các quan chức hy vọng sẽ sử dụng công nghệ này để chuyển đổi kỹ thuật số nền kinh tế của họ. Có khả năng công ty sẽ từ từ bắt đầu giới thiệu nhiều ứng dụng hơn khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được giữ vững. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với thị trường tiền điện tử trong nước – Trung Quốc không cấm việc nắm giữ tài sản.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận