Trang chủ Hướng dẫn 4 thách thức tiền điện tử chính trong năm 2021

4 thách thức tiền điện tử chính trong năm 2021

bởi Tố Nga

Tiền điện tử đã tồn tại được hơn 10 năm, mặc dù một số tiền thân của nó đã xuất hiện từ rất lâu trước năm 2009. Hãy nhớ lại, ví dụ, phong trào cypherpunk. Tuy nhiên, bất chấp việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số ngày càng phát triển, chúng vẫn phải đối mặt với một số thách thức vào năm 2021. Chúng tôi sẽ cho bạn biết những vấn đề nào mà tiền điện tử cần giải quyết để gia nhập các loại tiền hợp pháp khác trong thế giới tài chính.

Thanh khoản và biến động tỷ giá hối đoái

Sự gia tăng giá trong ngành công nghiệp tiền điện tử luôn được coi là một chỉ báo tích cực, đặc biệt là trong mắt các nhà đầu tư. Nhưng để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, trên hết cần phải có sự ổn định. Và đây vẫn là yếu tố chính được tất cả các cơ quan quản lý toàn cầu chỉ ra. Tuy nhiên, theo cách hiểu của họ, Bitcoin là một khoản đầu tư cực kỳ dễ bay hơi, giống như các loại tiền kỹ thuật số khác.

Hàng loạt mã thông báo xuất hiện và biến mất khỏi thị trường không giúp ích gì cho tình hình, có tác động tiêu cực đến sự ổn định tổng thể của nó. Nó vẫn cần ít nhất quy định tối thiểu để giảm biến động. Mặc dù, như hầu hết những người đam mê đã chỉ ra một cách đúng đắn, sự xuất hiện của các cơ quan quản lý đồng nghĩa với cái chết của ý tưởng trọng tâm của Satoshi Nakamoto về một tương lai phi tập trung và sự vắng mặt của các trung gian tài chính.

Ngoài ra, đừng quên rằng ở một số quốc gia có fiat không ổn định, tiền kỹ thuật số đã trở thành một sự thay thế một phần hoặc thậm chí toàn bộ cho nó.

Giáo dục công cộng

Thiếu kiến ​​thức về cấu trúc của tiền điện tử là một trong những vấn đề chính dẫn đến sự xuất hiện của một cơn bão chỉ trích chống lại chính các token và những người sử dụng hoặc phát triển chúng. Trong khi một số người đang chú ý đến “shitcoins”, những người khác ngày này qua ngày khác chỉ trích những con voi răng mấu trong ngành như Bitcoin hay Ethereum.

Ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là phải thu hẹp khoảng cách giáo dục trong tiền tệ kỹ thuật số một cách nhanh chóng, nhắm mục tiêu đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Chỉ khi đó, các token mới có thể đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn nữa, trở thành một trải nghiệm công nghệ có giá trị cho nhân loại.

Đầu cơ và rửa tiền

Luận điểm chính của hầu hết các nhà phê bình về tiền điện tử là chúng đã trở nên phổ biến trong môi trường tội phạm. Vì một số mã thông báo che giấu người tham gia giao dịch khỏi sự giám sát của công lý, tội phạm mạng thường sử dụng mã thông báo để bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp pháp và rửa tiền. Thật không may, nếu không có sự giám sát chặt chẽ của các quan chức an ninh và theo dõi cá voi tiền điện tử, vấn đề này sẽ cực kỳ khó giải quyết.

Một điểm quan trọng khác là hình ảnh của cộng đồng tiền điện tử như một “tập hợp những kẻ đầu cơ”. Lý do cho điều này là những “người hâm mộ tiền điện tử” mới đến với ngành công nghiệp này không phải vì ý tưởng về một tương lai công nghệ cao, mà chỉ vì mục đích kiếm tiền.

Vâng, mọi người đều thích được trả tiền. Nhưng vì lợi ích nhất thời mà từ bỏ một tương lai tươi sáng và đầy hứa hẹn và việc tự do trao đổi tiền tệ mà không có sự tham gia của các cơ cấu tài chính tập trung có đáng không? Khó khăn.

Dễ sử dụng

Tiền điện tử, không giống như fiat, là một loại thanh toán phức tạp hơn. Do đó, nó chỉ đơn giản là sẽ không được chấp nhận bởi những người không đủ hiểu biết hoặc không quan tâm đến công nghệ. Để nó thực sự có khả năng mở rộng, mã thông báo phải tương thích với tất cả các loại nền tảng và phần mềm. Cho đến khi điều này có thể thực hiện được, tiền điện tử sẽ không thể trở thành loại giao dịch thuận tiện nhất và nhanh nhất trên quy mô toàn cầu, còn trong mắt xã hội là “rất nhiều lập trình viên lập trình”.

Các loại tiền kỹ thuật số sẽ không biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng phải đi cả nghìn bước trước khi được chấp nhận trên toàn thế giới, đối mặt với không chỉ các cơ quan quản lý quốc tế mà cả địa phương, những người chưa sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng tương lai đã đến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận