Trang chủ Đầu tư 2,3 triệu người lớn ở Vương quốc Anh hiện nắm giữ tài sản tiền điện tử, nhiều hơn 10,5% so với năm ngoái

2,3 triệu người lớn ở Vương quốc Anh hiện nắm giữ tài sản tiền điện tử, nhiều hơn 10,5% so với năm ngoái

bởi Yên Bằng

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã báo cáo một thái độ tích cực đối với tiền điện tử, với 38% nhà đầu tư coi cổ phần của họ vào chúng như một canh bạc, so với 47% vào năm ngoái. Ngoài ra, so với 15% năm ngoái, chỉ có 11% hối tiếc khi mua tiền điện tử.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã phát hành một báo cáo chi tiết về tiền điện tử, lưu ý rằng ngày càng nhiều người hiện đang đầu tư vào tiền điện tử.

Theo cơ quan quản lý tài chính, ước tính có khoảng 2,3 triệu người trưởng thành (4,4%) ở Anh hiện nắm giữ tài sản tiền điện tử, tăng so với 1,9 triệu năm ngoái. Bitcoin là tài sản phổ biến nhất với 66%, tiếp theo là Ethereum (35%), Litecoin (21%), XRP (18%) và Bitcoin Cash (15%).

image2

Tổng cộng, ấn tượng 78% người lớn hiện đã nghe nói về tài sản tiền điện tử – tăng từ 73% vào năm ngoái.

Dan Moczulski của eToro cho biết: “Báo cáo tài sản tiền điện tử của FCA hôm nay đã vẽ nên một bức tranh thú vị về sự phát triển của thị trường tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh trong năm ngoái. “Những con số này cho thấy nó đã thực sự trở nên phổ biến ở Anh.”

Hơn một nửa trong số những người đã đầu tư đã cân nhắc việc mua, thậm chí nhiều hơn nữa, nghiên cứu cho thấy. Ngoài ra, ít người hối hận khi mua tiền điện tử, giảm từ 15% xuống còn 11%.

Nghiên cứu của FCA lưu ý thêm rằng thái độ đối với tiền điện tử đang thay đổi, với 38% nhà đầu tư hiện đang coi cổ phần của họ trong tài sản tiền điện tử như một canh bạc, giảm so với 47% năm ngoái.

Hơn nữa, nó phát hiện ra rằng khoảng 14% người mua tiền điện tử được khảo sát cho biết họ đã vay để đầu tư.

image1

Cơ quan quản lý hiện đang đưa ra cảnh báo rằng những khoản đầu tư này không được quy định và “Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị cho việc mất hết tiền”.

Một trong 10 người đã nghe nói về tiền điện tử thực sự cho biết họ biết về cảnh báo của người tiêu dùng trên trang web FCA. Trong khi hầu hết người tiêu dùng nhận ra rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không được bảo vệ, thì 12% người dùng tiền điện tử tin rằng khác. Báo cáo ghi nhận,

“Nghiên cứu năm 2021 theo sát mức độ quan tâm của công chúng và mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông, cùng với sự tăng trưởng liên tục của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả giá tiền điện tử cao. Nó cũng xuất hiện sau khi có sự tham gia rộng rãi hơn của các công ty dịch vụ tài chính vào thị trường và đầu tư đáng kể của các tổ chức. Với những xu hướng này, không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng cả quyền sở hữu và nhận thức đều đã tăng lên.”

image3

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 39 ​​nghìn đô la, giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 4. Tổng thị trường tiền điện tử là khoảng 1,65 nghìn tỷ đô la, chỉ giảm dưới 1 nghìn tỷ đô la so với mức đỉnh 2,55 nghìn tỷ đô la vào tháng trước.

Trong khi thị trường tiền điện tử hy vọng không gian sẽ trưởng thành với sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức và kinh nghiệm thị trường gấu nông hơn và ngắn hơn, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban gần đây đã kêu gọi những mặt trái lớn hơn, so sánh động lực thị trường hiện tại với sự bùng nổ internet.

“Chúng tôi luôn nói về mùa đông tiền điện tử hoặc những đợt giảm giá lớn này. Chúng tôi vẫn chưa thấy gì cả,”

Cuban nói.

“Ở mọi hạng mục, có rất nhiều sự cạnh tranh, nhưng nó thực sự là một trò chơi có tổng bằng không. Có thể là một người chiến thắng lớn, và một vài con số tiếp theo, và sau đó 90% còn lại sẽ ngừng kinh doanh ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận