Trang chủ Công nghệ 130 triệu đô la được huy động bởi DeFi Network Karura trước khi đấu giá Parachain

130 triệu đô la được huy động bởi DeFi Network Karura trước khi đấu giá Parachain

bởi An Bằng

Hơn 130 triệu đô la — vâng, bạn đọc đúng — đã được cho vay trong một cuộc đấu giá tiền điện tử do Kusama điều hành, một dự án DeFi mới hấp dẫn.

Gần 1000 địa chỉ khác nhau từ sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại San Francisco đã đóng góp KSM, mã thông báo gốc của Karura, để hỗ trợ Acala, một trung tâm DeFi. Hơn 9.300 địa chỉ khác nhau đã trực tiếp đóng góp để hỗ trợ Acala. Và mọi người cũng háo hức ủng hộ dự án này: số tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la đã được huy động chỉ trong 30 giờ.

Phiên đấu giá — vẫn đang diễn ra — là một cách hiệu quả về mặt thị trường để chọn các parachains nào sẽ được thêm vào chuỗi Kusama Relay.

Nghe có vẻ khó hiểu? Hãy chia nhỏ nó.

Parachains là các blockchain khác nhau kết nối với Polkadot và chạy song song trong một mạng thống nhất. Polkadot là đối thủ của Ethereum và là tiền điện tử lớn thứ chín tính theo vốn hóa thị trường. Nó cũng được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood.

Dự án hy vọng sẽ cạnh tranh với Ethereum (tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường) bằng cách kết nối các blockchain chuyên biệt khác nhau thành một mạng thống nhất duy nhất — điều mà Ethereum không thể làm được.

Polkadot dường như xuất hiện từ hư không để trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Điều này là do nó đang làm việc để cải thiện hệ sinh thái DeFi. DeFi là một hệ thống các sản phẩm tài chính phi tập trung đang cố gắng thay thế các ngân hàng. Những sản phẩm như vậy — đã bùng nổ phổ biến trong năm qua — cần chạy càng nhanh, rẻ và càng trơn tru càng tốt. Polkadot và mạng lưới parachain của nó cho biết nó có thể giúp đạt được điều này.

Các cuộc đấu giá Parachain, được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho phép các nhà đầu tư hỗ trợ các dự án để cạnh tranh cho các vị trí trên Kusama’s Relay Chain — blockchain chính của Kusama nơi các giao dịch được hoàn tất.

Acala là trung tâm DeFi của Polkadot. Nó tự đặt thương hiệu là “nền tảng DeFi tất cả trong một” cho phép người dùng đặt cược, hoán đổi, vay, cho vay, kiếm tiền điện tử với giá rẻ và nhanh chóng. Nó chạy trên Polkadot và tương thích với Ethereum.

Nói về 100 triệu đô la huy động được, Ruitao Su, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Karura và Acala, cho biết: “Đó là một trải nghiệm khó quên khi tạo ra một hệ thống tài chính cởi mở và dễ tiếp cận hơn.

“Mức độ hỗ trợ này của chúng tôi đối với việc ra mắt Karura trên Kusama và sau đó là Acala trên Polkadot, là bằng chứng về nhu cầu tích cực đối với các sản phẩm tài chính phi tập trung, có thể tương tác. Chúng tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ đáng kinh ngạc đó và rất vui mừng được giới thiệu các sản phẩm DeFi của chúng tôi với thế giới.”

Bette Chen, Đồng sáng lập và COO của Karura và Acala, nói thêm: “Thật thú vị khi thấy cộng đồng đón nhận mô hình mới, đạo đức, hiệu quả này cho các dự án blockchain khởi động. Chúng tôi đang cùng nhau làm nên lịch sử ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận