Trang chủ Phân tích Vòng tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Sự sụp đổ của thị trường, FUD của Trung Quốc và các vụ tấn công của DeFi

Vòng tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Sự sụp đổ của thị trường, FUD của Trung Quốc và các vụ tấn công của DeFi

bởi Đông Nghi

Đó là một tuần đầy sự kiện, có thể nói là ít nhất. Với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, tâm lý tổng thể là cực kỳ tiêu cực ngay bây giờ. Hãy cùng xem qua một số tin tức quan trọng hơn đã xảy ra trong tuần này.

Chung

Kể từ thứ Hai tuần này, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm> 600 tỷ đô la, giảm từ 2,15T đô la xuống còn 1,525 tỷ đô la. Yếu tố lớn nhất đằng sau vụ tai nạn này là Hội đồng Nhà nước Trung Quốc thực hiện lệnh cấm khai thác Bitcoin. Hội đồng đã xác định khai thác Bitcoin là một lĩnh vực quan trọng có thể gây ra hàng loạt ‘rủi ro tài chính’ cho nền kinh tế Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên tổ chức nhà nước đưa ra tuyên bố như vậy nhắm trực tiếp vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Một số nhà phân tích và chuyên gia đã nhanh chóng làm dịu mọi lo ngại vô căn cứ về thị trường tiền điện tử. Theo họ, sự biến động ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử và việc giảm giá không có gì đáng lo ngại.

Kinh doanh

Ripple đã công bố quan hệ đối tác với ngân hàng lớn nhất của Ai Cập, Ngân hàng Quốc gia Ai Cập (NBE). RippleNet, một mạng lưới thanh toán toàn cầu, sẽ kết nối NBE với LuLu International Exchange, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại UAE và xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Valor, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ, đã tung ra hai sản phẩm giao dịch trao đổi mới (ETP), Valor Cardano (ADA) SEK và Valor Polkadot (DOT) SEK. Giao dịch tại Valor Cardano (ADA) SEK đã bắt đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Thị trường tăng trưởng Bắc Âu (NGM) vào ngày 18 tháng 5.

Blockfi, công ty kinh doanh và cho vay tiền điện tử, đã gửi nhầm một lượng lớn tiền điện tử cho một số khách hàng của mình trong một chương trình khuyến mại đã diễn ra sai lầm nghiêm trọng. Chương trình khuyến mại được cho là sẽ trả tiền thưởng bằng các stablecoin GUSD. Thay vào đó, một số khách hàng đã được thanh toán bằng Bitcoin, với mức 28 triệu đô la theo giá hiện tại.

DeFi

Các ứng dụng DeFi dựa trên chuỗi thông minh của Binance đã có một tuần đầy biến động – đặc biệt là Venus Protocol và PancakeBunny FInance.

Venus, nền tảng cho vay lớn nhất của Binance Smart Chain, đã bị thao túng giá đáng kể. Những kẻ xấu đã thao túng giá của XVS và kết thúc bằng việc vay nợ 4100 BTC và 9600 ETH. Điều này dẫn đến việc phát sinh hơn 100 triệu đô la nợ xấu.

PancakeBunny Finance đã phải đối mặt với một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng, trong đó kẻ tấn công đã bán 690.000 mã thông báo BUNNY thành ETH và BNB. Điều này khiến mã thông báo giảm đáng kinh ngạc 95,5% trong định giá tổng thể của nó. Tuy nhiên, PancakeBunny khẳng định trên Twitter rằng các hầm của họ đều được bảo mật.

NFT

Đội đua Red Bull’s FI đã chọn Tezos trở thành đối tác blockchain của mình. Tezos sẽ cho phép đội đua tạo một loạt NFT để mở rộng sự tương tác với người hâm mộ hiện có của đội đua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận