Trang chủ Thị trường Vòng tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Bitcoin, DeFi, Altcoin, Công nghệ, Kinh doanh, Quy định và NFT. Đây là tất cả những gì đã xảy ra vào tuần trước

Vòng tổng hợp hàng tuần về tiền điện tử: Bitcoin, DeFi, Altcoin, Công nghệ, Kinh doanh, Quy định và NFT. Đây là tất cả những gì đã xảy ra vào tuần trước

bởi Minh Nam

Đã có một số thông báo quan trọng được đưa ra trong không gian tiền điện tử trong tuần qua. Bắt đầu từ việc Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại cho đến việc Nexon thông báo mua Bitcoin trị giá 100 triệu đô la.

Bitcoin

Nexon, nhà sản xuất trò chơi điện tử có trụ sở tại Tokyo, đã công bố việc mua 100 triệu đô la bitcoin.

Nó đã mua khoảng 1717 bitcoin, trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên thêm Bitcoin vào kho bạc của mình.

Charlie Lee, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Litecoin đã đưa ra suy nghĩ của mình về “Litecoin Vs. Bitcoin ”tranh luận. Lee nói rằng anh ấy coi Litecoin là một giải pháp thay thế cho Bitcoin chứ không phải đối thủ cạnh tranh. Nói trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, ông nói rằng các nhà đầu tư nên xem Bitcoin như vàng kỹ thuật số và Litecoin là bạc kỹ thuật số.

Nền tảng tiền điện tử Gemini cũng đã công bố hợp tác với Mastercard và WebBank. Sự hợp tác sẽ tập trung vào việc tung ra thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

DeFi

Người dùng Beyond Finance hiện có thể giao dịch một loạt các tài sản tổng hợp như Apple, Amazon, Tesla, Netflix, Google, công ty cho biết trong một thông báo. Họ cũng có thể giao dịch ngoại hối, hàng hóa và các loại tiền điện tử chính khác.

ShapeShift cũng đã đưa ra một thông báo quan trọng trong tuần, thông báo rằng họ đã cho phép hoán đổi chuỗi chéo thông qua giao dịch DEX dựa trên Ethereum và THORChain. Do đó, shapeShift hiện đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cho phép giao dịch BTC và ETH trên ví phần cứng.

Altcoin

IOTA đã thông báo rằng Mạng Chrysalis rất được mong đợi của họ đã chính thức hoạt động. Giờ đây, mạng sẽ đặt mục tiêu phân quyền hoàn toàn với Coordicide.

Solana Foundation sẽ tiến hành một cuộc thi hackathon nhằm vào các giải pháp Web3, DeFi và NFT. Giải thưởng trị giá 1 triệu đô la và bao gồm kinh phí hạt giống.

Công nghệ

Storj DCS đã tweet rằng họ đang đăng ký một số lượng đăng ký đáng kinh ngạc trên lớp lưu trữ phi tập trung của mình. Lớp lưu trữ đã được ra mắt vào ngày 20 tháng 4 và được thiết kế để giúp các nhà phát triển, DevOps và các chuyên gia di chuyển dễ dàng từ các nhà cung cấp tập trung.

Dựa trên sự phát triển của DeFi và NFTs, MetaMask, một dịch vụ ví mã nguồn mở được thiết kế đặc biệt cho các dApps dựa trên Ethereum và Ethereum, đã báo cáo mức tăng trưởng đột biến, đạt 5 triệu người dùng.

Kinh doanh

Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình. Do đó, ngân hàng trở thành một tổ chức tài chính quan trọng khác sau New York Mellon (BNY Mellon) tham gia vào không gian tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, Coinbase, đã thông báo rằng họ đang mở dịch vụ thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của mình thông qua PayPal, cho phép người dùng cũng đã đăng ký trên PayPal có thể mua tiền điện tử một cách dễ dàng.

Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit có trụ sở tại Thượng Hải đã tiết lộ chi tiết về một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng đã làm tê liệt sàn giao dịch và xâm phạm cơ sở dữ liệu của nó. Do cuộc tấn công, sàn giao dịch tạm thời chuyển sang chế độ ngoại tuyến và sẽ hoạt động trở lại sau khi công việc bảo trì hoàn tất.

Quy định

Quốc hội Hoa Kỳ, vào tuần trước, đã thông qua một dự luật đề cập đến quy định về tiền điện tử. Dự luật sẽ giúp Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) thành lập một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số và tạo khung quy định mới cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Anh đang tích cực khám phá các khả năng phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Cùng với sự phát triển này, ngân hàng đã mở bán 7 vị trí tập trung vào việc phát triển khu trung tâm thương mại.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ tù sáu nghi phạm liên quan đến vụ lừa đảo trao đổi tiền điện tử Thodex. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập Faruk Fatih Ozer vẫn đang bị Interpol truy lùng.

NFT

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã công bố kế hoạch giới thiệu thị trường NFT của riêng mình. Binance đặt mục tiêu trở thành nền tảng đi đến cho NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Đội bóng rổ chuyên nghiệp, Golden State Warriors, đã công bố ra mắt bộ sưu tập NFT kế thừa của họ. Golden State Warriors là đội chuyên nghiệp đầu tiên phát hành bộ sưu tập kỷ vật kỹ thuật số được cấp phép.

JUST NFT, một quỹ NFT Ark trên chuỗi khối TRON đã ra mắt Picasso NFT đầu tiên trên thế giới. NFT là một phần của “Bộ sưu tập đầu tiên”, với giá trị của toàn bộ bộ sưu tập được chốt vào khoảng 30 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận