Trang chủ CoinBitcoin Việc chuyển BTC trị giá hàng tỷ đô la này giải thích lý do tại sao Bitcoin tiếp tục đến với vàng nhật thực

Việc chuyển BTC trị giá hàng tỷ đô la này giải thích lý do tại sao Bitcoin tiếp tục đến với vàng nhật thực

bởi Tố Nga

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về tài sản có giá trị nhất và Bitcoin và vàng tiếp tục đứng đầu cuộc trò chuyện, với cả hai tài sản đều có những người ủng hộ cho rằng tài sản này vượt trội hơn tài sản kia. Trong những năm qua, các số liệu thống kê đã chỉ ra cách Bitcoin tiếp tục loại bỏ vàng và thậm chí cho đến nay, Bitcoin được cho là một tài sản tốt hơn nếu xét về tính di động.

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã phát hiện ra một giao dịch chuyển Bitcoin trị giá 1,08 tỷ đô la, chỉ mất khoảng 1 đô la phí. Tin tức này đã khiến cộng đồng tiền điện tử đặt câu hỏi về việc chuyển vàng dễ dàng như thế nào trong thời gian nhanh chóng như việc chuyển Bitcoin.

Số vàng trị giá 1 tỷ đô la có thể được chuyển nhanh như thế nào?

Trên thực tế, nó sẽ yêu cầu nhiều tài nguyên hơn để chuyển vàng so với Bitcoin. Tất cả những gì người dùng Bitcoin cần là ví và địa chỉ. Có thể mất một vài phút để giao dịch hoàn tất, nhưng đảm bảo rằng việc chuyển giao sẽ hoàn tất nhanh hơn so với một ounce vàng được vận chuyển đến hầu hết các điểm đến. Với vàng, câu chuyện hoàn toàn khác.

Chuyển số vàng trị giá một tỷ đô la không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì lượng vàng trị giá 1 tỷ USD nặng hơn 20.000 kg, tương đương khoảng 44.092 pound, nên chi phí vận chuyển chắc chắn sẽ cao.

Các yếu tố khác có thể làm tăng chi phí của việc chuyển tiền như vậy sẽ bao gồm an ninh, phương tiện vận chuyển và những thứ khác. Mất một số tài sản trong quá trình vận chuyển và mất thời gian để xác minh số vàng nhận được tại điểm đến là những yếu tố rủi ro khác liên quan đến việc vận chuyển kim loại quý. Chỉ vì lý do này, Bitcoin có cơ hội thu hút người mua tốt hơn vàng. Để ngụ ý rằng tính di động là một trong những lý do tại sao nhu cầu về Bitcoin tiếp tục lớn hơn vàng là không chính xác.

Các số liệu quan trọng trong ngành vẫn lạc quan đối với Bitcoin và giảm đối với vàng

This Billion-Dollar BTC Transfer Explains Why Bitcoin Continues To Overshadow Gold
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Mặc dù vàng gần đây đã tăng lên 1.180 USD / ounce lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 2, trong khi Bitcoin phải vật lộn để đòi lại 60.000 USD, những người chơi trong ngành như Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Intelligence tại Bloomberg khẳng định rằng thị trường vàng đang được thay thế bằng Bitcoin.

Theo lời của anh ấy:

“Hiện tại, tôi xem thị trường vàng như một thị trường“ meh ”. Nó chỉ bị mắc kẹt và rõ ràng nó đang được thay thế bằng vàng kỹ thuật số. Mỗi ngày trôi qua, tất cả những ai biết và nắm giữ vàng đều hiểu rằng rủi ro lớn hơn của họ là không phân bổ một phần nhỏ số vàng đó vào bitcoin. Và nó chỉ mới bắt đầu. “

Bài viết liên quan

Để lại bình luận